TP.HCM: Chỉ số giá nhà ở ổn định, giá thuê văn phòng tăng nhẹ

Tien ich can ho New City – Theo Savills Việt Nam, trong năm 2016, chỉ số giá nhà ở tại TP.HCM tăng mạnh do sở hữu nhiều công trình trung và cao cấp gia nhập thị trường. Nhưng đến quý một /2017, mức tăng trưởng không còn được duy trì, không đổi theo quý và tăng một điểm theo năm.

Những tháng đầu năm nay, số lượng căn hộ hấp thụ giảm 13% theo quý. Điều này sở hữu nguyên nhân từ số lượng chuyển nhượng hạng A và B lần lượt giảm 50% và 35%. Hạng C lại có tín hiệu khả quan khi số căn bán chiếm 62% tổng mua bán , tăng 10% theo quý.

Savills Việt Nam tiên đoán , trong tương lai, xu hướng phát triển mới sẽ tập trung tại khu Tâh gồm một vài quận 6, 8, Tân Phú và Bình Tân với vô số quần thể hạng C chào thị trường. Quỹ đất dồi dào và hạ tầng cơ sở ngày dần hoàn thiện là hai yếu tố chính dẫn đến sự phát triển của khu vực này.Chỉ số giá nhà ở thị trường TP.HCM chững lại, giá thuê văn phòng tăng nhẹ. 

Với vận hành cho thuê văn phòng, quý 1 /2017 ghi nhận chỉ số văn phòng tăng nhẹ, chủ yếu do giá thuê tăng một % theo quý. Công suất và giá thuê cũng tăng tương ứng 2% theo quý và theo năm.

Tại khu vực trung tâm thành phố , nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu cao khiến công suất thuê ổn định, giá thuê trung bình tăng nhẹ. hoạt động văn phòng khu vực ngoài trung tâm cũng tương tự.

Trong quý 1 /2017, tổng lượng tiêu thụ đạt 4.400m2, giảm 65% theo quý và giảm 83% theo năm do lượng sàn trống khan hiếm.

Savills Việt Nam dự báo thị trường văn phòng khu trung tâm vẫn do bên thuê chi phối với giá thuê tăng 7% trong năm nay. Tuy nhiên, có hai dự án quy mô lớn sắp gia nhập thị trường nên vận hành văn phòng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. 
Tìm hiểu thêm Tien ich can ho New City