TP.HCM đẩy mạnh liên kết và kiểm soát ATTP từ gốc

Canhonewcityhcm.com – Để có nguồn thực phẩm sạch, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã liên kết có tỉnh Lâm Đồng để kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc trước khi đưa vào thành phố tiêu thụ.

Với tổng diện tích hơn 230ha, ở 1 trang trại sản xuất nông sản theo chuỗi an toàn thực phẩm ở tỉnh Lâm Đồng, một vài khâu từ chọn lọc giống, phương thức canh tác, chăm bón đến đâyng gói, tiêu thụ đều được khép kín theo nguyên tắc VietGap. Tất cả sản phẩm rau – củ – quả ở đấy đều được truy xuất lý do.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đã có 54 chuỗi an toàn thực phẩm về rau quả, hoa, chè và chăn nuôi. Trong đây, TP.HCM chiếm dao động 70% sản lượng tiêu thụ. Các loại nông sản này sẽ được tăng cường tiêu thụ ở một vài trung tâm mua sắm, chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của đô thị.

Trước đây, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã liên kết có tỉnh Long An trong kiểm soát chất lượng nông sản từ gốc. TP.HCM phấn đấu, đến năm 2019, đa số nông sản chủ lực của một vài địa phương đưa về tiêu thụ ở đô thị sẽ được kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi.

Được biết, hiện việc sản xuất nông nghiệp ở TP.HCM chỉ cung cấp được dao động 30% nhu cầu của người dân. Phần còn lại được nhập từ một vài tỉnh hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

*Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/