TP.HCM: Nhiều khó khăn khi chuyển đổi từ hộ nông dân lên doanh nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Việc chuyển đổi từ hộ nông dân lên công ty hiện chưa đạt kết quả như mong muốn do các hộ chuyển đổi còn gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ, từ cuối năm 2016, TP.HCM đã triển khai việc vận động 1 số cá nhân, tổ chức khởi nghiệp chuyển đổi cơ cấu thành công ty. Một trong các đối tượng được kỳ vọng chấp nhận chủ trương này mạnh mẽ nhất là 1 số hộ nông dân, trang trại, hợp tác xã bởi việc phát triển nông nghiệp, đặc trưng là nông nghiệp công nghệ cao, là 1 trong các mục tiêu trung tâm và lâu dài của nước ta. Tuy nhiên, qua gần 1 năm vận động, đến nay số hộ nông dân chuyển đổi lên công ty chỉ dừng lại ở 10 hộ, 1 con số rất ít ỏi.

Hơn 10 năm chăn nuôi bò theo diện tích trang trại, ông Phạm Đức Nhoai (huyện Củ Chi, TP.HCM) cảm thấy, mô hình sản xuất nhỏ lẻ như giai đoạn này đã không còn thích hợp, chỉ có con lối đi lên công ty mới có thể giúp sản phẩm của ông tăng sức tranh đua trên phân khúc. Mặt khác, khi lên công ty, việc chuyển nhượng, ký kết có đối tác cũng phát triển thành thuận lợi, đem lại nguồn thu cao hơn. Tuy nhiên, đã có không ít rào cản khiến ông Đức Nhoai khó thực hiện được mong muốn của mình.

Tuy đã có nhiều chính sách bán hàng, chủ trương đồng hành cộng người nông dân hơn nhưng việc chuyển đổi cơ cấu bởi thế vẫn là 1 việc làm mới mẻ đối có người nông dân. Do đây, để có thể đạt được kết quả tích cực, TP.HCM cần phải thi công 1 công đoạn lâu dài dựa trên việc nghiên cứu người nông dân đang cần gì, muốn gì trong quá trình chuyển đổi này.

Miễn giảm thuế, phí cho hộ kinh doanh chuyển đổi thành DNMiễn giảm thuế, phí cho hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN

Canhonewcityhcm.com – Miễn lệ phí đăng ký, miễn giảm thuế lương công ty, hỗ trợ tiền thuê đất… là các chính sách bán hàng chỉ dành cho 1 số hộ kinh doanh khi muốn chuyển đổi lên thành DN.

TP.HCM: Hơn 400 hộ kinh doanh chuyển đổi lên công tyTP.HCM: Hơn 400 hộ kinh doanh chuyển đổi lên công ty

Canhonewcityhcm.com – Trong 5 tháng đầu năm, TP.HCM có dao động 413 công ty được thành lập từ 1 số hộ kinh doanh cá thể.

10.000 hộ dân khai thác thủy sản ở Cà Mau được chuyển đổi nghề10.000 hộ dân khai thác thủy sản ở Cà Mau được chuyển đổi nghề

Canhonewcityhcm.com – Khoảng 10.000 hộ dân khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ được chuyển đổi nghề từ nay đến năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/