TP.HCM triển khai dán tem trụ bơm xăng

Canhonewcityhcm.com – TP.HCM cho biết, dán tem trụ bơm xăng để cơ quan quản lý truyền đi thông điệp về kiểm soát gian lận thuế, và kêu gọi ý thức từ công ty.

Trong ngày 8/8, TP.HCM đã tiếp bước gần 60 tỉnh thành khác để bắt đầu triển khai dán tem niêm phong lên đồng hồ công tơ tổng của trụ bơm xăng dầu, có mục đích được cho là để chống thất thu thuế.

Mã QR code có thể truy xuất tài liệu dán trên từng trụ bơm xăng, là điểm khác biệt của TP.HCM trong việc triển khai dán tem niêm phong trên đồng hồ công tơ tổng, so có hơn 90% địa phương đã triển khai trước đây.

Dán mã QR code, là để 1 vài cán bộ thuế khi kiểm tra định kỳ 1 vài cây xăng, sẽ chỉ cần dùng phần mềm trên liên hệ thông minh quét mã trên từng trụ để lấy tài liệu, nhập số liệu kiểm tra trực tiếp trên liên hệ, chứ không cần phải nhập liệu thủ công vốn dễ gây sai sót.

Tuy nhiên mã quét chỉ hỗ trợ khâu kiểm tra sau khi dán tem niêm phong. Còn câu chuyện chính là về lâu dài, tem niêm phong thực sự có giúp cơ quan thuế kiểm soát được lượng xăng bơm ra từ hơn 3.700 trụ bơm xăng ở TP.HCM hay không, vẫn còn bỏ ngỏ như nhiều địa phương khác.

Trước đây theo phản ánh từ 23 Sở Khoa học Công nghệ địa phương đã triển khai, công ty vẫn có thể tiện lợi dùng 1 số 1 vàih thức kỹ thuật để can thiệp vào số liệu tổng mà tem niêm phong vẫn nguyên trạng.

Cục Thuế đô thị cho biết thời gian tới sẽ chú trọng áp dụng nhiều biện pháp công nghệ để có biện pháp tổng thể và hiệu quả hơn. Còn giai đoạn này, việc dán tem như thế này ít nhất cũng để cơ quan quản lý truyền đi thông điệp về kiểm soát gian lận thuế, và kêu gọi ý thức từ công ty.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/