TP.HCM: Xem xét cắt vốn đầu tư công nếu giải ngân chậm

Canhonewcityhcm.com – Trong hội nghị sáng 27/7, lãnh đạo TP.HCM đã có chỉ đạo đáng chú ý là có thể xem xét cắt vốn đầu tư công nếu các đơn vị để chậm giải ngân.

Thủ tướng Chính phủ đã phê bình 13 bộ ngành, địa phương vì chậm giải ngân vốn đầu tư công, mật độ giải ngân chỉ trên dưới 20%, trong đây có TP.HCM. Việc chậm trễ giải ngân vốn đầu tư công được cho là 1 điểm nghẽn đối có tăng trưởng kinh tế.

Ngay trong sáng 27/7, vấn đề này đã được làm nóng ở Hội nghị phân tích tình hình những đơn vị tài chính 6 tháng đầu năm của TP.HCM.

Trước mắt, đô thị sẽ tập trung rà soát những nhóm đơn vị đang có mật độ giải ngân dưới 50%. Sở Tài chính nhận định, tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng nhóm đơn vị có tốc độ giải ngân chậm thường rơi vào những dự án có liên quan đến chậm trễ đền bù giải phóng mặt bằng. Tính đến hết tháng 6/2017, mật độ giải ngân đầu tư công của đô thị đã trên 20%.

Từ nay đến năm 2020, TP.HCM cần phải thu xếp được nguồn vốn 150.000 tỷ đồng cho đầu tư công trung hạn.

Lãnh đạo đô thị đã chỉ đạo ngay đầu tháng 8 tới sẽ tổ chức hội nghị gồm toàn bộ những đơn vị liên quan đến đầu tư công tham dự, kể cả đơn vị đang giải ngân dưới 50% và trên 50%, có mục tiêu tháo gỡ những vướng mắc gây ra chậm giải ngân.

Hội nghị tháng 8 giải quyết chậm giải ngân đầu tư công của TP.HCM diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đã truyền đi thông điệp nếu không có biện pháp cấp bách để thúc đẩy công đoạn giải ngân sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng trong khi mật độ và nghĩa vụ vay trả nợ công càng ngày càng tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/