Trả lại tiền chưa là khó nhất!

Can ho New City – Chuyện ồn ào trên công luận xảy ra tại chung cư cao tầng Him Lam Chợ Lớn (TP.HCM) khiến cho danh tiếng của Cty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) làm chủ đầu tư ảnh hưởng không nhỏ. Mà nguyên nhân đâu sở hữu to tát gì lắm so với hậu quả của nhiều quần thể khủng đang “chạy làng” ngày nay !

Đúng là như các cụ xưa nói “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”.

Chỉ xin nêu một ví dụ , đó là việc thay đổi thiết kế, dịch chuyển nhà sinh hoạt cộng đồng từ một mặt tiền thoáng đãng, thuận tiện vào một nơi khuất nẻo, giành tổng diện tích cho thuê làm Trung tâm thương mại.

Theo Him Lam Land, nguồn gốc quy hoạch lại tổng thể tiện ích của tất cả khu vực này là hợp lý hóa và khoa học hơn để khai thác hiệu quả công năng của từng khu vực.

Mục tiêu hoàn toàn tốt giả như hiệu quả ấy sẽ đem lại ích lợi cho cộng đồng và được tất cả một vài cư dân chấp nhận …

… Bởi lẽ đây là tiện ích được cam kết trước khi thỏa thuận mua bán diễn ra giữa hai bên và được xem như là một trong những quyền mặc nhiên được hưởng của cư dân.

Thế nhưng, cách làm của Him Lam Land lại sở hữu vẻ không minh bạch lắm và đã không được sự ủng hộ đông đảo cư dân ở đấy nên xảy ra khiếu nại, kiện cáo.

Ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Him Lam Land, phân tích: “Chúng tôi thay đổi vị trí nhà sinh hoạt cùng đồng để tiện cho cư dân. Việc ma chay, cưới hỏi rất ồn ào. Nhà sinh hoạt cùng đồng theo thiết kế cũ không hợp lý nên phải quy hoạch lại để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. vì thế , việc đẩy các nhà sinh hoạt vào trong góc là thích hợp ”.

Lời lý giải này có vẻ hơi thiên lệch bởi hai lẽ. Thứ nhất, mang bao nhiêu người cho rằng việc cưới hỏi của gia đình mình ở nơi khuất nẻo sẽ hợp lý hơn so với một nơi mặt tiền tiện dụng ? Một lẽ nữa, với bao nhiêu người tin rằng giá cho thuê mặt bằng làm trung tâm thương mại ở ngoài đường sẽ tương đương với ở nơi khuất nẻo?

Trong lần trả lời phỏng vấn báo chí gần đây , ông Ngô Quang Phúc khẳng định: “Tất cả những dịch vụ sau đầu tư Him Lam chỉ làm với tính quảng bá thương hiệu, đảm bảo cho người dân cuộc sống hiện đại tốt nhất mà chưa hề nghĩ đến lợi nhuận từ việc đó, tuy nhiên, sẽ chẳng thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu người mua nhà của Him Lam không thích nhà của Him Lam, Him Lam sẵn sàng trả lại tiền cùng cả lãi suất tiền gửi 13 tháng”.

Ôi, từ xưa tới nay đã mấy ai quảng bá thương hiệu bằng những việc làm thiếu minh bạch trong một tư duy thiên lệch đâu. Việc nữa, trả lại tiền trong lúc thị trường BDS đang ấm lên thì cũng không khó lắm, mà việc trả lại lòng tin của KH vốn đã gửi gắm vào Him Lam Land còn khó hơn nhiều.

tìm hiểu thêm Can ho New City