Trái cây Thái Lan tràn ngập thị trường Việt

Canhonewcityhcm.com – Hiện trái cây nhập khẩu từ Thái Lan đã vượt mặt Trung Quốc, thậm chí hàng trong nước, về thị phần ở Việt Nam.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi dao động 8.560 tỷ đồng để nhập khẩu trái cây từ Thái Lan. Nước này cũng vượt Trung Quốc, vươn lên địa điểm dẫn đầu về giá trị xuất khẩu trái cây vào Việt Nam. Điều đáng nói, ngay cả một vài nông sản đang có mặt ở Việt Nam cũng bị hàng của quốc gia này chiếm địa điểm dẫn đầu trong tiêu thụ.

Những loại trái cây Thái Lan như: măng cụt, xoài, chôm chôm… được tiểu thương trưng bày ở một vài địa điểm bắt mắt trên quầy, sạp hàng. Đặc biệt, ở một vài chợ lẻ, trái cây Thái Lan còn chiếm mật độ cao hơn hẳn so có trái cây Việt Nam. Nguyên nhân là do trong thời gian gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng mặt hàng có xuất xứ từ quốc gia láng giềng này.

Nhiều loại trái cây Thái Lan chứa chất độc hạiNhiều loại trái cây Thái Lan chứa chất độc hại

Canhonewcityhcm.com – Theo Thai-PAN, một vài mẫu rau quả không an toàn cụ thể là: ớt đỏ, húng quế, đậu đũa, cải ngọt, dưa leo, cà chua…Về trái cây, có cam, ổi, thanh long, đu đủ…* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến một vài kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/