Trái phiếu Chính phủ thu hút các nhà đầu tư mới

Canhonewcityhcm.com – Hiện nay, trái phiếu Chính phủ đã quyến rũ hơn một vài người chơi mới, đặc trưng là nhóm các công ty bảo hiểm.

Nếu đầu năm 2016, 80% sốtrái phiếu Chính phủ là do một vài ngân hàng thương mại mua, thì nửa đầu năm nay, mật độ này đã giảm mạnh xuống 54,5%, tức cứ 100 đồng vốn huy động được qua phát hành trái phiếu, thì chỉ có 54 đồng của một vài ngân hàng thương mại. Điều này cho thấy trái phiếu Chính phủ đã quyến rũ hơn một vài người chơi mới, đặc trưng là nhóm một vài doanh nghiệp bảo hiểm.

Số lượng một vài lệnh giao dịch trái phiếu chính phủ ở Công ty quản lý quỹ Bảo Việt đã tăng trung bình 30% trong 2 năm trở lại đấy. Với đặc biệt kinh doanh bảo hiểm cần một vài kênh đầu tư dài hạn, đơn vị này đã chuyển hướng tham dự nhiều hơn vào trái phiếu Chính phủ.

Tỷ trọng của một vài đơn vị bảo hiểm tăng lên đã kéo giảm mật độ nắm giữ trái phiếu Chính phủ của một vài ngân hàng thương mại xuống. Hiện 37,5% số trái phiếu Chính phủ phân phối ra do một vài quỹ đầu tư, DN bảo hiểm và bảo hiểm xã hội nắm giữ.

Quan trọng hơn, thêm nhiều người tham dự sẽ giúp phân khúc phát triển thành sôi động. Nhà đầu tư khi mua trái phiếu về, không chỉ nắm giữ chờ hưởng lợi suất, mà có thể giao dịch giao dịch, giao dịch thuận tiện hơn.

Đông người chơi, nhu cầu có trái phiếu Chính phủ tăng cao đã giúp kéo lợi suất xuống mức thấp, đồng thời giúp Chính phủ huy động được nguồn vốn dài hạn hơn. Kỳ hạn phát hành bình quân đã tăng cao kỷ lục 14,1 năm, gần gấp đôi năm 2016.

Huy động hơn 25.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủHuy động hơn 25.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Canhonewcityhcm.com – Tháng 4 đã tổ chức 18 phiên đấu thầu và huy động được hơn 25.000 tỷ đồng trái phiếu, do Kho bạc Nhà nước phát hành.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/