Trạm thu phí BOT “bủa vây” ĐBSCL

Canhonewcityhcm.com – Chưa bao giờ người dân ở ĐBSCL lại chứng kiến nhiều trạm thu phí BOT mọc lên ở miền Tây như giai đoạn này.

Từ TP.HCM đến tỉnh Cà Mau có rất nhiều trạm thu phí. Trạm BOT Trung Lương – Mỹ Thuận được đặt ở chợ Đệm (40.000 đồng/ô tô 4 chỗ). Theo Quốc lộ 1A qua tỉnh Tiền Giang, chưa được 35km, tài xế phải đóng tiếp 35.000 đồng ở trạm Cai Lậy. Từ đô thị cần Thơ về tỉnh Bạc Liêu có thêm 3 trạm thu phí, chưa kể 2 trạm thu phí đặt ở Quốc lộ 91 từ đô thị Cần Thơ đi tỉnh An Giang.

Nếu tính cả hai trạm này, từ TP.HCM về miền Tây có tổng cộng 7 trạm thu phí. Các tài xế phải trả ít nhất 245.000 đồng để qua các trạm này.

Người dân đều nhận thức được phí BOT là nguồn vốn để thúc đẩy sự phát triển của ĐBSCL. Tuy nhiên, có các trạm thu phí BOT dày đặc như giai đoạn này, các con phố làm từ nguồn vốn BOT đã trở thành gánh nặng cho người dân.

Liên quan đến các bức xúc xung quanh các dự án giao thông BOT ở ĐBSCL, trong sáng 14/8, phóng viên Đài THVN đã có cuộc thảo luận ngắn có TS. Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh đô thị Cần Thơ.

Tìm biện pháp tháo gỡ lộn xộn ở trạm thu phí Cai LậyTìm biện pháp tháo gỡ lộn xộn ở trạm thu phí Cai Lậy

Canhonewcityhcm.com – Sáng 14/8, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc có tỉnh Tiền Giang để tìm biện pháp tháo gỡ lộn xộn ở trạm thu phí Cai Lậy.

Kết quả xử lý các bất cập ở trạm thu phí BOTKết quả xử lý các bất cập ở trạm thu phí BOT

Canhonewcityhcm.com – Mới đấy, Bộ GTVT đã chính thức có tài liệu về kết quả xử lý các bất cập ở các trạm thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ của các dự án BOT (Trạm thu phí BOT).

Xe tải né trạm thu phí gây mất an toàn các tuyến các con phố ở Tiền GiangXe tải né trạm thu phí gây mất an toàn các tuyến các con phố ở Tiền Giang

Canhonewcityhcm.com – Tại trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), nhiều tài xế đã né trạm, đi vào các tuyến các con phố nông thôn gây mất trật tự an toàn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/