Trạm xăng ngoại đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Canhonewcityhcm.com – Từ 5/10, trạm xăng dầu Idemitsu Q8 của Liên doanh Nhật Bản – Kuwait đã chính thức làm việc ở Hà Nội, đánh dấu trạm xăng dầu 100% vốn nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam.

Một cái tên nước ngoài lạ lẫm trên phân khúc bán lẻ xăng dầu; bạn có thể chọn lọc chi trả bằng thẻ, đặt ngay cạnh cây xăng, cung 1 vàih phục vụ cũng khá lạ là 1 vài gì bạn cảm nhận được ở trạm xăng 100% vốn nước ngoài Thứ nhất ở Hà Nội do 2 nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản và Kuwait mở ra.

Theo quy định giai đoạn này, doanh nghiệp nước ngoài không được quyền kinh doanh, bán, xuất, nhập khẩu xăng dầu. Tuy nhiên, Chính phủ cũng đã có 1 vài ngoại lệ cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 1 vài nhà máy lọc dầu được bán sản phẩm do họ sản xuất ra ở phân khúc nội địa, tương ứng có có phần góp vốn của họ.

Idemitsu Q8 đang đầu tư vào Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. Đại diện Bộ Công Thương cho biết, trước khi nhà máy này hoạt động vào năm 2018, doanh nghiệp này được phép mua 1 số sản phẩm làm quen có phân khúc. Do đây, họ được phép mở trạm xăng.

Hiện nay, thị phần xăng dầu Việt chủ yếu do 1 vài “ông lớn” như Petrolimex có 50% thị phần, tiếp sau là PV Oil và Saigon Petro. Tuy nhiên, đại diện Petrolimex cho biết, doanh nghiệp đã biết tin về sự xuất hiện của doanh nghiệp ngoại từ lâu và đã có sự dự định, không lo ngại về sự tranh giành.

Trạm xăng ngoại này được đặt ở Khu công nghiệp Thăng Long, nơi có tới 90% là doanh nghiệp Nhật Bản. Tuy nhiên, đại diện Công ty cho biết, đối tượng mà họ hướng tới là đông đảo người dân Việt Nam chứ không chỉ riêng DN Nhật Bản. Theo chuẩn bị, trong 2 năm tới, 10 trạm xăng ngoại như thế sẽ được mở ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/