Tranh cãi về thẻ thanh toán dành cho trẻ em tại Đan Mạch

Canhonewcityhcm.com – Một số ngân hàng lớn ở Đan Mạch đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán dành riêng cho trẻ em, song dịch vụ này ngay lập tức làm dấy lên 1 vài tranh cãi.

Theo 1 vài ngân hàng, loại thẻ này sẽ giúp trẻ em dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chi tiêu cá nhân.

Để được làm thẻ, 1 vài em cần phải có sự chấp nhận của cha mẹ và không bao giờ được phép tiêu nhiều hơn số tiền có trong thẻ. Ngoài ra, 1 vài bậc phụ huynh cũng có thể kiểm tra việc chi tiêu của con em mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ ý tưởng này.

Bà Ulla Dyrlov – chuyên gia tâm lý trẻ em – cho rằng: “Trẻ nhỏ không nên có 1 chiếc thẻ chi trả bởi nó sẽ gây ra nhiều tranh cãi. Bọn trẻ không nên phải chịu trách nhiệm khi 1 vài em chưa đủ trưởng thành”.

Còn ông Per Larsen – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em Đan Mạch – cho hay: “Tôi nghĩ 1 vài em có thể sẽ gặp rủi ro khi phải xử lý 1 vài vấn đề về công nghệ. Các em chẳng thể bảo vệ mật khẩu của mình và có thể bị 1 vài em lớn hơn lợi dụng”.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/