Tranh cãi về thuế đánh vào đồ uống có cồn tại Anh

Canhonewcityhcm.com – Sau kế hoạch tăng thuế của Chính phủ Anh vào đầu tháng 3/2017 đánh vào đồ uống có cồn, ngành sản xuất rượu đang gặp không ít khó khăn.

Một trong 1 vài sản phẩm nổi tiếng từ nước Anh nhiều người quen thuộc là rượu Whisky, đặc thù là Whisky Scotland. Mỗi năm, 1 vài nhà sản xuất rượu ở Anh phân phối được gần 40 triệu chai nhờ thương hiệu đã được chắc chắn cả vài trăm năm. Tuy nhiên, có 1 thực ở là sau kế hoạch tăng thuế vào đầu tháng 3 đánh vào đồ uống có cồn, ngành sản xuất rượu đang gặp không ít gặp khó.

Theo tờ Độc lập, doanh số phân phối rượu whisky đã giảm 1 triệu chai chỉ tính từ tháng 3/2017 – thời điểm Bộ Tài chính Anh mở phân phối tăng thuế đánh vào đồ uống có cồn. Cụ thể, trong nửa năm cả nước Anh phân phối được 36,7 triệu chai rượu, giảm 1 triệu chai so có cộng kỳ năm 2016. Các nhà kinh doanh rượu whisky quy kết số liệu này có lý do từ động thái tăng thuế của chính phủ Anh. Cụ thể, từ tháng 3/2017, thuế đánh vào mỗi chai rượu tăng 3,9%.

Theo trang tin BBC, doanh số phân phối giảm mạnh 1 triệu chai trong nửa đầu năm nay không chỉ nhà kinh doanh bất lợi, ngân khố Anh cũng đang thiệt hại không ít. Hiện mỗi chai rượu whisky phân phối ra trên phân khúc tiền thuế nhà nước thu về đang chiếm đến 80%. Ví dụ 1 chai whisky trung bình có giá 12,77 Bảng, công ty phải nộp lại cho ngân khố hơn 10 Bảng Anh. Vì tăng thuế, doanh thu từ rượu trong quý đầu tài khóa 2017 – 2018 giảm đến 7%, đồng nghĩa khoản thu cho ngân sách cũng đi xuống.

Tờ Người bảo vệ cho biết, Hiệp hội Whisky Scotland đang kêu gọi Bộ Tài chính có động thái điều chỉnh kịp thời có thuế đánh vào rượu, trong kế hoạch ngân sách mùa Thu của mình. Đại diện 1 vài công ty cho rằng, giảm thuế cũng sẽ gửi đi 1 thông điệp mạnh mẽ: Chính phủ Anh tin tưởng vào ngành công nghiệp sản xuất rượu nổi tiếng của mình. Ngành này hiện đang đóng góp 40.000 việc làm cho nước Anh và đóng vai trò then chốt trong nguồn thu kinh tế của xứ Scotland.

BBC đăng ý kiến từ Người phát ngôn Chính phủ Scotland rằng, Scotland ủng hộ bất kỳ biện pháp nào giúp ổn định lượng tiêu thụ rượu Whisky vì 1 vài đóng góp quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất whisky có nền kinh tế xứ này.

Còn theo 1 nhan đề khác trên tờ Độc lập, câu chuyện không chỉ dừng ở doanh thu phân phối rượu. Tăng thuế đánh vào đồ uống có cồn đang khiến cả ngành kinh doanh quán rượu – 1 ngành có lịch sử lâu đời ở Anh phải lao đao. Ngày càng có nhiều bạn tin rằng, đi quán rượu – 1 làm việc được tính vào khía cạnh văn hóa ở Anh – đang ngày 1 trở thành chọn lọc xa xỉ.

Các quán rượu ở Anh được cho là 1 nét văn hóa đặc biệt có cả người bản xứ và du khách. Mọi người có thể gặp gỡ bạn bè, thậm chí là bàn công việc ở 1 vài quán rượu. Chính sách thuế đánh vào đồ uống có cồn đang gây ảnh hưởng đến không chỉ ngành rượu, mà cả ngành kinh doanh dịch vụ ở Anh. Đây được xem là 1 trong 1 vài vấn đề sẽ gây tranh cãi trong kỳ mở phân phối kế hoạch ngân sách vào mùa Thu này của Chính phủ Anh.

Mỹ quản lý nghiêm ngặt việc kinh doanh đồ uống có cồnMỹ quản lý nghiêm ngặt việc kinh doanh đồ uống có cồn

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/