Triển khai thành phố thông minh: Cần đưa ra bộ tiêu chí cụ thể

Canhonewcityhcm.com – Theo cùng đồng công ty công nghệ thông tin, để triển khai thành phố thông minh, cơ quan tính năng cần đưa ra bộ tiêu chí cụ thể.

200 đô thị trên toàn cầu hiện có kế hoạch thi công đô thị thông minh. Tới 2020, tổng phân khúc đô thị thông minh ước đạt 1,5 nghìn tỷ USD, tương đương 38% tỷ trọng kinh tế số toàn cầu.

Thành phố thông minh nghĩa là tiến hành công nghệ rộng khắp để khiến đô thị phát triển thành đáng sống hơn. Trong Diễn đàn Kinh tế tư nhân diễn ra đầu tuần này, đấy cũng là 1 trong một vài nội dung lôi kéo nhiều sự quan tâm của cả cùng đồng công ty và cả một vài cấp chính quyền.

Iparking là tiến hành tìm bãi đỗ xe mới thí điểm ở Hà Nội, có 17 điểm đỗ xe và sức chứa lên tới 248 xe. Hoàn toàn chi trả không dùng tiền mặt qua tiến hành di động, sau 1 tháng triển khai, một vài điểm đỗ đã có lại doanh thu 592 triệu đồng, tăng 270% so có trước đây.

Ðại diện UBND đô thị chia sẻ, đấy chỉ là 1 trong số một vài biện pháp của công ty tư nhân mà đô thị đã và sẽ tiến hành để thúc đẩy xu hướng đô thị thông minh.

Thực tế triển khai đô thị thông minh đã có, tuy nhiên, 1 vướng mắc được cùng đồng công ty công nghệ tài liệu chỉ ra, đây là cơ quan tính năng hiện chưa đưa ra bộ tiêu chí cụ thể thế nào là đô thị thông minh.

Bên cạnh đây, theo một vài chuyên gia, thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật cao cũng là rào cản trong triển khai đô thị thông minh. Theo khảo sát của Navigos Search, tính riêng 6 tháng đầu năm, lượng cung nhân sự kỹ thuật điện tử đã thiếu hụt tới 50%.

Theo thống kê của tổ chức Liên minh Viễn thông Quốc tế, chỉ số phát triển công nghệ tài liệu của Việt Nam năm 2016 xếp thứ 105/175 quốc gia, tụt 1 bậc so có 2015. Trong khi chính chỉ số 2015 đã tụt tới 8 bậc so có năm trước đây.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/