Triển vọng tăng trưởng kinh tế ASEAN

Canhonewcityhcm.com – ASEAN sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng trên 5% trong thập kỷ tới là nhận định vừa được Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN đưa ra.

Như vậy, ASEAN sẽ là 1 động lực quan trọng cho tăng trưởng toàn cầu.

Theo tiên liệu của Hội đồng kinh doanh Mỹ – ASEAN, đà tăng trưởng cao của ASEAN được duy trì nhờ cơ cấu dân số trẻ có hơn 380 triệu người, tương đương 60% dân số tuổi dưới 35. ASEAN cũng là khu vực có lực lượng lao động lớn thứ 3 địa cầu.

Ngoài ra, ASEAN có địa điểm chiến lược trong chuỗi giá trị toàn cầu trong 1 số lĩnh vực công nghệ cao như ngành điện tử của Malaysia, máy móc tự động của Thái Lan hay công nghệ sinh học của Singapore.

Đánh giá mới nhất này tiếp tục khẳng định một vài tiên liệu lạc quan về triển vọng kinh tế khu vực. Tháng 7/2017, trong báo cáo cập nhật của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Phát triển châu Á, hai định chế danh tiếng này đều nâng mức tiên liệu tăng trưởng kinh tế của ASEAN trong năm 2017 và 2018, từ mức 5% lên 5,1% năm 2017 và 5,2% năm 2018. Tỷ lệ tăng trưởng này cao gấp 1,5 lần mức trung bình của địa cầu (là 3,5 – 3,6%).

Còn theo phân tách của Ngân hàng Thế giới, 4 nước ASEAN lọt vào top 10 quốc gia tăng trưởng nhanh nhất địa cầu là Lào (7%), tiếp đến là Campuchia, Philippines và Myanmar (cùng ở mức 6,9%).

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/