Triết lý kinh doanh của tỷ phú Kazuo Inamori

Canhonewcityhcm.com – Tỷ phú Kazuo Inamori đã gây dựng nên công ty điện tử khổng lồ Kyocera, điều hành nhà mạng KDDI trị giá 64 tỷ USD, đồng thời vực dậy Japan Airlines khỏi nguy cơ phá sản.

“Mọi vận hành của công ty chỉ tập trung vào cổ đông ư? Hãy quên điều đây đi”. Với triết lý kinh doanh tưởng chừng như ngược đời, tỷ phú Kazuo Inamori của Nhật Bản đã gây dựng nên công ty điện tử khổng lồ Kyocera, điều hành nhà mạng KDDI trị giá 64 tỷ USD, đồng thời vực dậy Japan Airlines khỏi nguy cơ phá sản vào năm 2010.

Tại Nhật Bản, ông Inamori không chỉ được người dân biết đến như 1 “huyền thoại sống” của giới chủ công ty, mà còn là 1 phật tử, nhà tư tưởng lớn về triết lý kinh doanh. Triết lý coi trọng nhân viên, khuyến kích lòng trung thành đã có lại thành công trong đa số một vài cương vị quản lý của ông trong hơn nửa thế kỷ qua.

Không còn điều hành tập đoàn Kyocera, nhưng triết lý và đạo đức kinh doanh của ông Inamori vẫn được một vài thế hệ nhân viên kế thừa. Thay vì chiêu mộ các nhân viên tài năng nhất, ông Inamori khuyến khích lòng trung thành ở người lao động.

Ông cho rằng các người làm việc chăm chỉ và có thái độ tích cực có thể khắc phục mặt hạn chế về tài năng. Năm 2010, ở tuổi 77, ông nhận trọng trách khôi phục lại hãng hàng không Nhật Bản đang ngập trong nợ và chỉ sau 1 năm đã đưa công ty này ra khỏi khủng hoảng.

Mục tiêu của nhà quản lý, theo ông Inamori, không chạy theo lợi nhuận, nhưng phải tạo thời cơ cho sự cải tiến sản phẩm và trí tuệ người lao động, cũng như truyền cảm hứng cho các nỗ lực chung nhằm tạo ra một vài sản phẩm sáng tạo.

Thái độ làm việc được coi trọng, thái độ kém dĩ nhiên không tồn ở nỗ lực và tài năng, còn thái độ tích cực có thể cùng hưởng toàn bộ tạo nên thành công.

Là 1 trong các doanh nhân nổi tiếng nhất của Nhật Bản, ông thành lập công ty vào năm 1959 chỉ có 28 người, nhưng đến nay, nhân viên đã lên đến 70.000 người, công ty cũng như trụ sở trải dài ở nhiều nước trên địa cầu.

Inamori chọn lọc trở thành 1 nhà sư có pháp danh Đại Hòa ở 1 ngôi chùa ở Kyoto, ông viết nhiều cuốn sách về triết lý và được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/