Trung Đông khơi dậy tiềm năng của nữ giới

Canhonewcityhcm.com – Khởi nghiệp và có 1 công ty của riêng mình, là điều mà nhiều phụ nữ Hồi giáo ở UAE đã bắt đầu tính đến.

Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất UAE, tờ the National của quốc gia này khẳng định sự tham dự tích cực của hai giới trong phân khúc lao động chính là nhân tố then chốt cho sự thành công của nền kinh tế này trong những năm qua.

Hiện nữ giới chiếm gần 40% ngành ngân hàng, 2/3 viên chức nhà nước là nữ, trong đấy tới 1/3 số địa điểm trong nội những Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất được dành cho phụ nữ. Và để thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế, UAE đẩy mạnh đầu tư cho giáo dục và khởi nghiệp.

Đại học Zayed là đại học công lớn nhất Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Ở đấy, khu ký túc sinh viên nữ luôn đông đúc và tách biệt có khu ký túc nam. Hết giờ, những nam sinh viên thường ra về, còn những quý khách nữ sắp xếp những giờ học thêm nhóm. Việc học nâng cao bởi thế, đã thành 1 thông lệ ở ngôi trường này, nhiều năm trở lại đấy.

Mỗi lứa sinh viên nữ tốt nghiệp Đại học Zayed, đa số đều đã có việc làm ổn định. Một số ít còn lại có xu hướng tiếp tục cao học. Nhiều ngành nghề như khu vực hành chính, nhân sự, hàng không thay vì thuê tất cả lao động nước ngoài, giờ đã có sự thay thế đáng kể bằng lao động nội địa.

Cộng đồng nữ doanh nhân, chỉ sau 16 năm ra đời, lôi kéo 23 nghìn thành viên, có tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế lên tới 10 tỷ USD. Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, hiện có tới 8 ghế Bộ trưởng là nữ, chiếm 1/3 nội những.

95% phụ nữ tốt nghiệp đại học muốn đi làm và đã làm việc chính thức cho chính phủ hoặc ở khu vực tư nhân, là con số ấn tượng ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất chỉ trong vòng 20 năm qua. Nền kinh tế hậu dầu mỏ bền vững, được quốc gia này xác định, sẽ là nền kinh tế dựa trên tri thức và sự sáng tạo, trong đấy 1 đa số đền từ sự đấyng góp của những người phụ nữ Hồi giáo.

Khi những giá trị của những vòi dầu càng ngày càng lung lay, cũng là khi những nước Trung Đông buộc phải tự mình tìm ra nhiều thời cơ kinh tế mới, mà đầu tư cho phụ nữ chính là 1 nhữngh thức hữu hiệu.

Theo 1 khảo sát mới nhất, Bahrain, quốc gia Thứ nhất khai thác dầu ở Trung Đông và cũng là 1 trong những nước Thứ nhất tìm hướng đi hậu dầu mỏ đã vượt trên nhiều tên tuổi khác để trở thành quốc gia đáng sống nhất có người nước ngoài, nhờ vào đầu tư cho giáo dục và khuyến khích văn hóa thân thiện, cởi mở. Đó là ví dụ triển vọng để tin tưởng rằng, làn sóng kinh tế đối có phụ nữ Trung Đông sẽ còn tiếp tục lan rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/