Trung Quốc cấm các hoạt động chào mua tiền mã hóa phát hành lần đầu (ICO)

Canhonewcityhcm.com – Ngày 4/9, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PbOC) thông báo các làm việc chào mua tiền mã hóa phát hành lần đầu (ICO) sẽ bị cấm và không được pháp luật nước này công nhận.

Đây được xem là đòn giáng mạnh vào các sàn tiền ảo muốn lôi kéo các nhà đầu tư mới.

PBOC định nghĩa ICO là làm việc gây quỹ lừa đảo tài chính, do vậy các vụ ICO đã đã đi vào hoạt động sẽ bị phạt tiền vì vi phạm pháp luật. Những ai đã huy động được tiền sẽ phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư. Ngoài ra, các sàn bị nghiêm cấm chuyển đổi tiền số sang tiền pháp định. Các mã token chẳng thể được sử dụng như 1 loại tiền tệ, các ngân hàng cũng bị cấm cung cấp dịch vụ cho làm việc ICO.

Tính đến ngày 18/7, đã có 65 vụ ICO được đã đi vào hoạt động ở Trung Quốc, huy động tổng cộng 2,6 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 398 triệu USD).

Mặc dù thông báo của PBOC không đề cập cụ thể đến 1 loại tiền ảo nào nhưng giá đồng Bitcoin trên sàn Coindesk đã ngay lập tức giảm 7,2%, mạnh nhất kể từ tháng 7/2017 xuống còn 4.350 USD/đồng. Như vậy, giá Bitcoin đã giảm mạnh so có mốc trên 5.000 USD cuối tuần trước.

Trong khi đây, đồng tiền ảo Ethereum cũng lao dốc tới 10%, thổi bay dao động 6 tỷ USD vốn hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/