Trung Quốc cấm huy động vốn bằng tiền ảo

Canhonewcityhcm.com – Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa đưa ra lệnh cấm huy động vốn bằng tiền ảo.

Trong 1 thông báo, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết đã kết thúc cuộc điều tra nhằm vào vận hành huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng. Đây là hình thức một vài đối tượng tự phát triển và đưa ra 1 loại tiền ảo mới, sau đó một vài nhà đầu tư có thể dùng Bitcoin và một vài loại tiền ảo khác để mua lại.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã chọn lọc sẽ cấm vận hành này trong tương lai, đồng thời xử phạt các vận hành huy động vốn bằng tiền ảo đã đã đi vào hoạt động. Những đơn vị đã huy động vốn bằng tiền ảo sẽ phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng cho biết, vận hành tài chính và một vài sàn chuyển nhượng tiền ảo sẽ bị cấm quy đổi sang tiền Nhân dân tệ. Tiền ảo cũng không được phép dùng làm tiền tệ trên phân khúc và một vài ngân hàng bị cấm cung cấp một vài dịch vụ huy động vốn bằng tiền ảo.

Trong năm 2016, vận hành huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng ở Trung Quốc đã tăng trưởng không kiểm soát. Đây được cho là mối đe dọa đối có sự ổn định của phân khúc tài chính của nước này.

Hiện Trung Quốc có 43 sàn huy động vốn bằng tiền ảo và 65 dự án huy động vốn đã đã đi vào hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/