Trung Quốc chuẩn bị mở cửa siêu sân bay vào năm 2019

Canhonewcityhcm.com – Giới chức Trung Quốc đã trình làng công trình sân bay Bắc Kinh mới, trị giá 9,1 tỷ USD, nằm ở tỉnh Hà Bắc, cách Bắc Kinh 47km về phía Nam.

Sân bay này được kỳ vọng sẽ giảm sức ép lên sân bay quốc tế giai đoạn này, đồng thời thúc đẩy vận hành giao thông vận tải và tăng trưởng kinh tế ở khu vực này.

Được thi công từ 1,6 triệu m3 bê tông, 52.000 tấn thép và trải rộng trên qui mô 47 km2, bao gồm cả những con phố băng và được dự tính sẽ là 1 trong những sân bay lớn nhất địa cầu khi chính thức đi vào vận hành vào tháng 10/2019.

Sân bay sẽ phục vụ 45 triệu hành khách 1 năm có công suất tối đa 100 triệu khách, được kết nối có Thủ đô Bắc Kinh bằng hệ thống tàu xa lộ có vận tốc tối đa 350 km/giờ cũng như tàu hỏa nội đô và những con phố xa lộ.

Dự án được bắt đầu làm năm 2014 và là 1 trong những khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo kế hoạch, 2 trong số 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc là China Eastern Airlines và China Southern Airlines sẽ chuyển tới sân bay mới này.

Indonesia dự tính 10 sân bay thay thế phòng núi lửa phun tràoIndonesia dự tính 10 sân bay thay thế phòng núi lửa phun trào

Canhonewcityhcm.com – 10 sân bay dự phòng đều ở Thủ đô Jakarta, được khai thác để đón những chuyến bay có lịch trình tới Bali.

Trải nghiệm ở nhà ga 'không nhân viên' sân bay Changi, SingaporeTrải nghiệm ở nhà ga “không nhân viên” sân bay Changi, Singapore

Canhonewcityhcm.com – T4 là nhà ga Thứ nhất ở sân bay Changi cung cấp cho hành khách dịch vụ “Hành trình nhanh và liên tục” có nhiều khâu tự động hóa.

Thiết kế sân bay lấy cảm hứng từ những chiếc lọ thủy tinhThiết kế sân bay lấy cảm hứng từ những chiếc lọ thủy tinh

Canhonewcityhcm.com – Không gian trong sân bay Oslo ở Na Uy rất đặc thù có hơn 4.000 lọ thủy tinh được gắn lên những bức tường tạo thành công trình có kiến trúc vô cộng đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/