Trung Quốc – địa bàn đem lợi nhuận cho các doanh nghiệp Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Các công ty lớn của Mỹ trong vài tuần gần đây đã thông báo doanh thu và lợi nhuận quý II/2017 của họ từ vận hành sản xuất, kinh doanh ở Trung Quốc.

Bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tăng thêm song giới công ty Mỹ cảm thấy phân khúc Trung Quốc là địa bàn giúp lợi nhuận có thể tăng 1 một sốh đáng tin cậy trong năm 2017. Các công ty lớn của Mỹ trong vài tuần gần đây đã thông báo doanh thu và lợi nhuận quý II/2017 của họ từ vận hành sản xuất, kinh doanh ở phân khúc đông dân nhất địa cầu đều cao hơn trước.

Các công ty Mỹ đang hưởng lợi từ nền kinh tế tăng trưởng xấp xỉ 7%/năm của Trung Quốc (cao hơn nhiều mức tăng trưởng kinh tế Mỹ), phân khúc nhà đất của nước này phát triển mạnh. Ngoài ra, đồng USD giảm giá khiến hàng xuất khẩu của Mỹ tranh đua hơn và góp phần làm tăng lợi nhuận thu về của giới công ty Mỹ khi chuyển đổi từ ngoại tệ sang USD.

Nhà sản xuất máy móc công nghiệp Caterpillar Inc. (Mỹ) thông báo doanh số phân phối ở phân khúc châu Á – Thái Bình Dương tăng 25% trong quý II/2017, nhờ kết quả kinh doanh khả quan ở phân khúc Trung Quốc. Doanh số phân phối máy xúc cỡ lớn của Caterpillar cho một số bạn Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2017. Giới chức Caterpillar dự báo nhu cầu máy móc công nghiệp của phân khúc Trung Quốc vẫn mạnh trong phần còn lại của năm nay.

Theo ông Brad Halverson, Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Caterpillar, một số đối thủ như Komatsu và Hitachi Construction Machinery Co (Nhật Bản) cũng thông báo đạt mức tăng mạnh về doanh số phân phối máy móc hạng nặng ở phân khúc Trung Quốc. Cụ thể, doanh số phân phối máy móc của Komatsu ở phân khúc Trung Quốc tăng xấp xỉ gấp đôi trong quý II/2017. Sony cũng có doanh số phân phối máy móc ở phân khúc này tăng mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/