Trung Quốc: Hơn 1.000 người nộp đơn xin một công việc Nhà nước

Canhonewcityhcm.com – Tại Trung Quốc, chỉ có 1 vị trí công việc ở cơ quan kế hoạch hóa gia đình nhưng lại có tới 1.000 bộ hồ sơ ứng tuyển.

Thông tin từ tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho hay, chỉ có 1 địa điểm công việc ở cơ quan kế hoạch hóa gia đình nhưng mà lại có tới 1.000 bộ hồ sơ ứng tuyển. Tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng này đã phản ánh hiện trạng nhu cầu việc làm ở Trung Quốc.

Theo tờ báo này, cuộc tranh đua nhằm xin được công việc trong một vài cơ quan Nhà nước ở Trung Quốc luôn diễn ra khốc liệt hàng năm, trong đây 1 số lượng khổng lồ người trẻ chọn tham dự vào kỳ thi tuyển công chức trong khu vực Nhà nước có một vài địa điểm như là nhân viên thuế, cảnh sát đường sắt hay nhân viên cơ quan tuyên truyền.

Dù cho khu vực tư nhân ở Trung Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ nhưng các công việc Nhà nước ổn định vẫn luôn được ưa chuộng, nhất là trong bối cảnh giới trẻ đang đối mặt có phân khúc việc làm càng ngày càng tranh đua khốc liệt như giai đoạn này.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/