Trung Quốc nợ 700 tỷ USD sau khi phát triển tàu siêu tốc

Canhonewcityhcm.com – Theo Nikkei Asian Review, Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc (CRC) đang khổ sở có khoản nợ lên đến 700 tỷ USD, gần gấp đôi nợ công của Hy Lạp.

Con tàu siêu tốc nhanh nhất địa cầu Fuxing của Trung Quốc có vận tốc lên tới 350km/h, có thể đã đi vào hoạt động quãng những con phố hơn 1.000 km từ Bắc Kinh đi Thượng Hải hoặc là từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong 4 giờ đồng hồ, được đưa vào sử dụng từ ngày 21/9. Tuy nhiên, ánh hào quang đây đã được đánh đổi bằng gánh nợ khổng lồ của Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc (CRC).

Theo Nikkei Asian Review, CRC đang khổ sở có khoản nợ lên đến 700 tỷ USD, gần gấp đôi nợ công của Hy Lạp. Trong hai năm qua, CRC đã phải chi 155 tỷ Nhân dân tệ để trả nợ. Trong khi đây, doanh thu hàng năm của đơn vị này bắt đầu vào đà giảm kể từ năm 2014, khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu.

Hàng năm, CRC thường báo cáo lỗ trong hai quý đầu, nhưng kết cục cả năm vẫn ghi nhận lãi nhờ những khoản trợ cấp của nhà nước trong hai quý cuối. Nhiều người dự báo, Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc có thể tăng giá vé để tăng nguồn thu phục vụ cho việc trả nợ. Thực tế, giá vé trên tuyến những con phố sắt xa lộ Thượng Hải – Thâm Quyến đã tăng 20 – 60% trong tháng 4/2017.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/