Trung Quốc nỗ lực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

Canhonewcityhcm.com – Trung Quốc đang nỗ lực nâng cao trình độ công nghệ, nhằm xây dựng 1 nền kinh tế dựa vào sáng tạo khoa học và công nghệ kỹ thuật.

Để thực hiện được mục tiêu trên, 1 trong một vài nhân tố quan trọng nhất chính là phải có được nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản theo nguyên tắc quốc tế. Vì vậy, trong một vài năm gần đây, chính phủ Trung Quốc đã không ngừng đưa ra một vài chính sách bán hàng nhằm lôi kéo một vài nhân tài từng học tập, làm việc ở nước ngoài trở về nước lập nghiệp.

Vừa tốt nghiệp đại học ở Bắc Kinh, anh Jiang đã chọn lọc đăng ký theo học ở trường Thiết kế Parson ở New York, Mỹ. Anh luôn hy vọng sẽ tìm kiếm được 1 công việc tốt trong ngành công nghiệp thời trang, bởi thế một vài kiến thức học được ở trong nước là không đủ.

“Bằng một vàih đến học ở New York, tôi sẽ có thời cơ tiếp cận sớm nhất có một vài tài liệu trong ngành thời trang, tiếp xúc có một vài thương hiệu và tham dự Tuần lễ thời trang New York”, anh Jiang – sinh viên trường Thiết kế Parson nói.

Anh Jiang chỉ là 1 trong số rất nhiều thanh niên rời khỏi Trung Quốc hàng năm để tìm kiếm một vài thời cơ giáo dục và việc làm tốt hơn. Theo thống kê, chỉ riêng trong năm 2016, hơn 1/2 người Trung Quốc đã đi du học ở nước ngoài, tăng 36% so có 4 năm trước đây. Có ý kiến lo ngại, điều này sẽ dẫn tới nguy cơ Trung Quốc bị chảy máu chất xám. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại không nghĩ bởi thế.

“Tỷ lệ chảy máu chất xám chỉ chiếm dao động 2 – 3% số sinh viên tốt nghiệp đại học hàng năm ở Trung Quốc – 1 mật độ khá thấp so có nhiều quốc gia. Bên cạnh đây, một vài người rời đi đã góp phần củng cố mối quan hệ trong tìm hiểu giữa Trung Quốc và một vài nước khác”, ông Tian Fangmeng – Giáo sư trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh cho biết.

Sau nhiều năm phải đối mặt có hiện trạng chảy máu chất xám trầm trọng, trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã nỗ lực đảo ngược xu thế này có một vài chương trình lôi kéo nhân tài và đạt được 1 số kết quả khả quan.

Ông Li Zhifei – 1 nhà tìm hiểu từng làm việc ở Google, đã quay trở lại Trung Quốc vào năm 2012 để thành lập công ty riêng có sự trợ giúp của một vài người cũng từng học tập ở nước ngoài và muốn trở về nước để thi công sự nghiệp.

Ông Li Zhifei – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành công ty Mobvoi nói: “Chính phủ Trung Quốc đã khuyến khích một vài vận hành kinh doanh và sáng tạo, đưa ra một vài chính sách bán hàng hỗ trợ và lôi kéo vốn đầu tư. Điều này đã thôi thúc một vài nhân tài từ nước ngoài trở về nước để khởi nghiệp”.

Giới chức Trung Quốc kỳ vọng, xu hướng hồi hương để lập nghiệp của một vài du học sinh sẽ đem lại cho Trung Quốc 1 nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào, trở thành động lực cho nền kinh tế số 2 địa cầu vốn đang trong quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh tế sáng tạo.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/