Trung Quốc tái cơ cấu nợ doanh nghiệp trị giá hơn 1.000 tỷ NDT

Canhonewcityhcm.com – Kế hoạch tái cơ cấu nợ doanh nghiệp trị giá hơn 1.000 tỷ Nhân dân tệ, tương đương gần 150 tỷ USD.

Trung Quốc đang áp dụng 1 kế hoạch tái cơ cấu nợ doanh nghiệp trị giá hơn 1.000 tỷ NDT (gần 150 tỷ USD), khi một vài ngân hàng chuyển nợ thành vốn cổ phần ở hơn 70 doanh nghiệp nhà nước.

Động thái này được xem là nỗ lực lớn nhất của Trung Quốc từ trước đến nay nhằm giải cứu các doanh nghiệp mắc nợ, cũng như giúp giảm mật độ tổng nợ trong một vài ngành thép, than, hóa chất và sản xuất thiết bị.

Theo Ủy ban Phát triển và Cải một vàih quốc gia Trung Quốc, lần chuyển nợ thành vốn cổ phần này diễn ra dựa trên các qui định của phân khúc, cho phép một vài ngân hàng có nhiều tiếng nói hơn trong việc chọn doanh nghiệp để áp dụng hoán đổi, cũng như ấn định một vài điều khoản tài chính rõ ràng.

Theo Ngân hàng Thanh toán quốc tế, một vài doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đang mắc nợ tổng cộng 15.700 tỷ USD vào năm 2016, cao gấp đôi con số trung bình của một vài nền kinh tế khác.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/