Trung Quốc tăng cường khuyến mãi kích thích tiêu dùng

Canhonewcityhcm.com – Để kích thích người tiêu dùng,các trung tâm thương mại, thương hiệu lớn ở Trung Quốc thường tổ chức nhiều đợt khuyến mãi khủng trong năm.

Trong vài năm gần đó, Trung Quốc đã nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế từ tăng trưởng cao dựa vào xuất khẩu và đầu tư sang mô hình tăng trưởng bền vững dựa vào tiêu dùng, đổi mới và dịch vụ.

Trung Quốc đã không ngừng nghỉ lập các kỷ lục địa cầu về phân phối hàng trong các đợt siêu khuyến mãi lớn trong năm như Ngày độc thân 11/11, Tuần lễ Vàng mua sắm dịp Quốc khánh Trung Quốc 1/10. Không chỉ vậy, các trọng điểm thương mại, thương hiệu lớn còn tổ chức nhiều đợt khuyến mãi khủng quanh năm, để giúp kích thích chi tiêu.

Trung tâm Ikea ở Bắc Kinh của Tập đoàn bên trong xe danh tiếng địa cầu Thụy Điển vừa kết thúc đợt khuyến mãi giảm giá 50% đa số các sản phẩm bên trong xe trong suốt 3 tuần lễ. Người tiêu dùng Bắc Kinh rất thích thú khi lạc vào thiên đường nơi đó. Hầu như các sản phẩm model cũ đều hết sạch sau đợt khuyến mãi này.

Trung Quốc đang dần trở thành thiên đường mua sắm của hàng hiệu, hàng giá rẻ. Hàng loạt các thương hiệu lớn như Adidas, Zara, H&M, Burberry, Massimo Dutti… đua nhau giảm giá từ 30 – 60% vào các khi chuyển mùa, đợt khuyến mãi lớn.

Sự bùng nổ của thương mại điện tử, có gần 500 triệu người có thói quen chi trả trực tuyến, mua hàng qua mạng, đó là động lực chính để lĩnh vực tiêu dùng tăng trưởng mạnh.

Theo 1 báo cáo gần đó, tốc độ tăng trưởng tiêu dùng của Trung Quốc mỗi năm dao động 10%, cao nhất địa cầu.

Theo tiên liệu, trong vòng 5 năm tới, thậm chí Trung Quốc còn chiếm đến 1/4 mật độ tăng trưởng tiêu dùng của các nền kinh tế lớn trên địa cầu cùng lại.

Vào các ngày nghỉ lễ hay các ngày đẹp, các trọng điểm thương mại, các thương hiệu lớn và các trang phân phối hàng qua mạng đua nhau giảm giá từ 30 – 50%, kéo dài từ 1 – 2 tuần. Đây là 1 trong các cách kích cầu hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/