Trung Quốc thu mua lượng lớn giấy tại Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Hơn 1 tháng trở lại đây, phân khúc giấy nguyên liệu, đặc thù giấy cuộn carton có nhiều biến động khi các công ty Trung Quốc vào thu mua bằng mọi giá.

Theo Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam, từ đầu tháng 9, một vài thương lái Trung Quốc đã tới toàn bộ một vài nhà máy giấy đặt vấn đề thu mua giấy nguyên liệu và giấy cuộn carton. Mức giá cao hơn phân khúc trong nước giai đoạn này từ 1,2 – 1,5 triệu đồng/tấn, thậm chí đặt tiền trước để một vài công ty đâyng hàng.

Điều này giúp có lợi cho một vài công ty sản xuất giấy khi sản xuất tới đâu tiêu thụ tới đây thậm chí là không đủ để cung cấp. Nhưng chiều ngược lại, một vài công ty sản xuất bao bì, thùng carton trong nước lại gặp khó khi thiếu nguyên liệu để mua và liên tục được đối tác thông báo tăng giá, ảnh hưởng tới sản xuất và chi phí sản phẩm.

Việt Nam năm nay sản xuất dao động gần 4 triệu tấn giấy và nguyên liệu một vài loại, cung cấp dao động 80% nhu cầu trong nước. Việc lần Thứ nhất Việt Nam xuất khẩu giấy mở ra nhiều thời cơ và sự phát triển cho một vài công ty giấy nhưng cũng gây gặp khó cho một vài công ty bao bì và carton trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/