Trung Quốc và bài toán trình độ lực lượng lao động

Canhonewcityhcm.com -Theo ước tính, Chính phủ Trung Quốc cần thành lập dao động 300.000 trung tâm giáo dục sớm cho trẻ trên khắp cả nước có chi phí dao động 3 tỷ USD để giải quyết vấn đề này.

Đã có hàng triệu đứa trẻ bị bỏ lại nông thôn Trung Quốc khi cha mẹ lên đô thị làm việc. Chúng được ông bà chăm sóc và nuôi dạy. Nhưng ông bà một số đứa trẻ này đa phần cũng xuất thân nghèo khó, ít học. Vì thế, thời cơ học tập của chúng cũng đứng trước rủi ro.

Nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu là Trung Quốc sẽ ra sao khi có 1 lực lượng lao động thiếu trình độ sau 20-30 năm nữa?

Theo một số chuyên gia, thất học hay bỏ học là vấn đề lớn không phải ai cũng biết ở Trung Quốc. Những đứa trẻ nông thôn có kỹ năng và nhận thức xã hội kém hơn so có khách hàng đồng trang lứa ở đô thị. Nhiều em đã bỏ học. Tỷ lệ bỏ học cao không phải là vấn đề quá lớn đối có nhiều thế hệ người Trung Quốc, một số người ở nhà làm nông hay làm công nhân trong một số nhà máy.

Tuy nhiên, nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu đang một sốh tân có nhiều nhà máy được chuyển ra nước ngoài, nhiều công việc được tự động hóa. Do đây, Trung Quốc cần thi công 1 lực lượng lao động có tay nghề cao hơn nếu muốn chuyển đổi trở thành 1 nền kinh tế có giá trị cao.

20 nữ sinh Ấn Độ bỏ học vì vấn đề 'đèn đỏ'20 nữ sinh Ấn Độ bỏ học vì vấn đề “đèn đỏ”

Canhonewcityhcm.com – Vì chu kỳ “đèn đỏ” bị coi là điều đáng xấu hổ nên cứ 5 nữ sinh Ấn Độ đến tuổi dậy thì ít nhất 1 em bỏ học chỉ bởi vấn đề này.

Trẻ em Mali bỏ học đi khai thác vàngTrẻ em Mali bỏ học đi khai thác vàng

Canhonewcityhcm.com – Tại Mali – nước xuất khẩu vàng danh tiếng châu Phi, nạn khai thác vàng diễn ra tràn lan đến mức phụ nữ và trẻ em cũng tham dự làm việc trong một số mỏ tự phát.

Trung Quốc bãi bỏ chính sách bán hàng 1 con, một số trường học bảo mẫu hút học viênTrung Quốc bãi bỏ chính sách bán hàng 1 con, một số trường học bảo mẫu hút học viên

Canhonewcityhcm.com – Sau khi chính sách bán hàng 1 con được bãi bỏ vào đấu tháng 1 vừa qua, một số trường học bảo mẫu ở Trung Quốc đã bùng nổ số lượng học viên.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/