Trung Quốc yêu cầu doanh nghiệp Triều Tiên ở nước này đóng cửa

Canhonewcityhcm.com – Bộ Thương mại Trung Quốc đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ các công ty hoặc liên doanh của Triều Tiên có trụ sở ở nước này sẽ phải đóng cửa trong 120 ngày.

Bộ Thương mại Trung Quốc đã ra thông báo đề nghị toàn bộ những doanh nghiệp hoặc liên doanh của Triều Tiên có trụ sở ở nước này sẽ phải đấyng cửa trong 120 ngày kể từ khi những lệnh trừng phạt mới nhất nhằm vào Bình Nhưỡng được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua hôm 12/9 vừa qua.

Ngoài ra, những liên doanh nước ngoài của Trung Quốc có những thực thể hoặc cá nhân Triều Tiên cũng sẽ bị đấyng cửa. Trước đấy, Trung Quốc cũng đã thông báo ngừng xuất sang Triều Tiên 1 số sản phẩm dầu khí, khiến giá xăng ở đấy tăng 20%. Hiện Trung Quốc là đối tác chiếm đến 90% thảo luận thương mại của Triều Tiên, là nguồn cung cấp ngoại tệ chính của nước này.

Ngày 12/9 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí tăng cường những phương pháp trừng phạt đối có Triều Tiên, cấm vận hành xuất khẩu hàng dệt may của nước này và hạn chế nguồn cung nhiên liệu. Động thái này diễn ra sau khi Bình Nhưỡng áp dụng vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/