Truy thu hơn 575 tỷ đồng từ chống chuyển giá

Canhonewcityhcm.com – Hơn 575 tỷ đồng là số tiền mà Bộ Tài chính đã truy thu, truy hoàn và xử phạt các doanh nghiệp có hành vi chuyển giá trong 9 tháng đầu năm.

Trong đây, hơn 1 nửa là một vài sai phạm liên quan tới việc doanh nghiệp kê khai sai giá trị hàng hóa. Doanh nghiệp mua hàng của đơn vị liên kết có giá cao hơn giá phân khúc, và phân phối ra có giá thấp hơn, để chuyển tiền bớt lợi nhuận sang một vài doanh nghiệp con, doanh nghiệp liên kết.

Nhiều doanh nghiệp làm việc đa quốc gia, nên cơ quan thanh tra gặp khó trong theo dõi hồ sơ, xác định lại giá trị phân khúc của hàng hóa.

Qua thanh tra hơn 200 doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã buộc họ phải giảm lỗ hơn 2.600 tỷ đồng và điều chỉnh tăng lương chịu thuế lên hơn 1.800 tỷ đồng.

Khống chế kinh phí lãi vay chống chuyển giáKhống chế kinh phí lãi vay chống chuyển giá

Canhonewcityhcm.com – Để khắc phục hiện trạng chuyển giá, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20, trong đây có quy định khống chế kinh phí lãi vay không quá 20% mới được khấu trừ thuế lương DN.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 bàn về chống chuyển giá trốn thuếHội nghị Thượng đỉnh G20 bàn về chống chuyển giá trốn thuế

Canhonewcityhcm.com – Ngày 16/11, Hội nghị Thượng đỉnh G20 bàn thảo về tạo lập khuôn khổ pháp lý mới chống lại nạn chuyển giá trốn thuế của một vài tập đoàn đa quốc gia.

Bộ Tài chính thành lập Thành lập lực lượng chống chuyển giáBộ Tài chính thành lập Thành lập lực lượng chống chuyển giá

Canhonewcityhcm.com – Ngày 28/10, ở Hà Nội, Bộ Tài chính đã ra mắt thành lập Phòng Thanh tra giá giao dịch trực thuộc Vụ Thanh tra của Tổng cục Thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/