TT-Huế: Hàng loạt hồ nuôi tôm thẻ chân trắng xả thải ra môi trường

Canhonewcityhcm.com -Tại vùng biển huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế có hàng chục hồ nuôi tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, các hồ nuôi tôm đều có tính tự phát, không hề có bể lắng nước thải để xử lý.

Nhiều năm trở lại đây, cảm thấy mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng có lại lợi nhuận kinh tế cao nên nhiều hộ dân đã đầu tư, phát triển hệ thống ao nuôi trên vùng cát ven biển. Điều đáng nói là có những hộ nuôi có tính tự phát, phát triển ồ ạt, không thực hiện những nguyên tắc về chắc chắn vệ sinh môi trường, đặc thù là hiện trạng xả thải trực tiếp ra biển, gây ô nhiễm môi trường cũng như phong cảnh sinh thái.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV ở vùng biển huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, có 1 tổng diện tích nuôi tôm rất lớn nhưng những hồ nuôi tôm ở đây đều không được bố trí hệ thống xử lý chất thải. Vì vậy, nước và chất thải từ hồ nuôi được thải trực tiếp ra môi trường.

TT-Huế: Hàng loạt hồ nuôi tôm thẻ chân trắng xả thải ra môi trường - Ảnh 1.

Vùng biển huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế có hàng chục hồ nuôi tôm thẻ chân trắng

Tại bãi biển thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, những ngày này lượng du khách đến đây giảm mạnh. Những chuyến ra khơi của ngư dân khai thác gần bờ cũng đạt sản lượng thấp. Theo người dân, hiện trạng những hồ tôm xả thải trực tiếp ra biển đã ảnh hưởng rất lớn đến phong cảnh môi trường sinh thái cũng như sự sinh trưởng của những loài hải sản ở khu vực này .

Huyện Phú Lộc hiện có trên 100ha tổng diện tích chuyên nuôi tôm, trong đây gần 30ha nuôi tôm thẻ chân trắng. Qua những đợt kiểm tra, cơ quan tính năng phát hiện đa số những hộ nuôi tôm đều chưa cung cấp đủ nguyên tắc kỹ thuật trong quá trình thả nuôi.

Cảnh quan môi trường sinh thái ở vùng biển huyện Phú Lộc sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nếu hiện trạng xả thải từ những hồ nuôi tôm trên cát không được xử lý dứt điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/