TT-Huế: Nâng cao kiến thức về bảo hiểm tàu cá cho ngư dân

Canhonewcityhcm.com – Việc mua bảo hiểm tàu cá là 1 hình thức để bảo vệ ích lợi cho chủ thuyền và các quý khách thuyền khi tham dự khai thác trên biển.

Sau khi tàu của ngư dân Trần Văn Chiến (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) va chạm có tàu lạ, 60/360 tấm lưới trên tàu của anh đã bị hư hỏng. Đinh ninh rằng đã mua bảo hiểm 100% trên tổng giá trị con tàu, nên anh Chiến đã yêu cầu cơ quan bảo hiểm bồi thường.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc bồi thường anh đã gặp phải gặp khó, lúng túng do không nắm rõ những điều khoản của hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là hiện trạng mà nhiều ngư dân vấp phải sau khi gặp sự cố trên biển.

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã tăng cường tổ chức những buổi phổ biến để hỗ trợ kiến thức và pháp lý liên quan đến bảo hiểm tàu cá. Đặc biệt là những ích lợi, những mức bồi thường về bảo hiểm khi xảy ra tai nạn trên biển.

Ngoài sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và những cấp ngành liên quan, chính ngư dân cũng cần ý thức để nắm rõ những quy định, quy tắc khi tham dự bảo hiểm, từ đây có thể tự bảo vệ ích lợi của mình mỗi khi có sự cố xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/