Từ 15/8, triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Canhonewcityhcm.com – Từ ngày 15/8, việc triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ được thực hiện, theo Nghị quyết 42 đã được Quốc hội thông qua.

Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị một số Bộ, ngành, địa phương phải dự tính một số điều kiện để triển khai thực hiện triển khai thí điểm xử lý nợ xấu.

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp có một số cơ quan liên quan giải đáp việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền có đất. Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp có một số cơ quan giải đáp làm việc chuyển nhượng nợ xấu của VAMC. Các văn bản giải đáp này phải ban hành trước ngày 15/8 tới.

Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an một số cấp thực hiện giữ gìn an ninh, trật tự khi tổ chức tín dụng, hoặc VAMC thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu. Việc thí điểm xử lý nợ xấu sẽ được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày có hiệu lực thi hành.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/