Từ năm 2018, các nước vùng Vịnh không còn là những “thiên đường thuế”

Canhonewcityhcm.com – 6 quốc gia vùng Vịnh sẽ ban hành thuế giá trị tăng lên trong năm 2018, chấm dứt hàng thập kỷ nơi này được xem là một vài "thiên một vài con phố thuế".

Thông tin mới được đăng tải trên Tờ Wall Street Journal, do phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ sụt giảm lương từ dầu mỏ, 6 quốc gia vùng Vịnh sẽ ban hành thuế giá trị tăng lên (VAT) trong năm tới, chấm dứt hàng thập kỷ nơi này được xem là một vài “thiên một vài con phố thuế”.

Cụ thể, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là 1 trong 6 nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) nhất trí ban hành thuế VAT ở mức 5% vào năm tới và đã tăng mạnh giá thuốc lá, nước giải khát trước khi thuế VAT được tiến hành từ ngày 1/1/2018, trong bối cảnh nước này đang tìm một vàih vực dậy nền kinh tế.

Arab Saudi cũng cho biết sẽ tiến hành thuế VAT từ đầu năm 2018, trong khi một vài nước GCC khác là Bahrain, Kuwait, Oman và Qatar được dự báo sẽ thực hiện trong năm sau. Hàng loạt động thái này được Công ty kế toán và giải đáp Deloitte phân tích là “khởi đầu cho một vài một vàih tân lớn lao và có tầm ảnh hưởng có kinh tế – xã hội ở một vài nước vùng Vịnh kể từ khi khám phá ra dầu mỏ hơn nửa thế kỷ trước”, dù việc ban hành thuế VAT cũng được dự báo sẽ đẩy giá cả ở khu vực này lên cao.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *