Tỷ lệ tiết kiệm của người Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007

Canhonewcityhcm.com – Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Mỹ trong tháng 9 vừa qua đã tiếp tục giảm so có tháng 8, xuống còn 3,1% – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007.

Người Mỹ đang tiết kiệm ít nhất trong hơn 10 năm qua, đồng thời có xu hướng mạnh tay chi tiền cho những kênh đầu tư nhiều rủi ro như cổ phiếu và trái phiếu công ty. Điều này cho thấy niềm tin của người dân xứ cờ hoa đã tăng mạnh, nhận định mới được đăng tải sáng 1/11 trên tờ CNBC.

Cụ thể, mật độ tiết kiệm của người dân Mỹ trong tháng 9 vừa qua đã tiếp tục giảm so có tháng 8, xuống còn 3,1% – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007. Xu hướng này cũng là tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đã mạnh lên, tạo niềm tin cho người dân sẵn sàng đổ hàng tỷ USD vào phân khúc chứng khoán.

Theo Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, những quỹ cổ phiếu và trái phiếu đã lôi kéo được tổng cộng 534 tỷ USD, tính riêng trong năm 2017 – tốc độ kỷ lục từ trước đến giờ. Mặc dù vậy, những chuyên gia cảnh báo xu hướng này là không bền vững và có thể đảo chiều trong quý IV.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/