UAE đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt

Canhonewcityhcm.com – Từ 1/10, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã đánh thuế tiêu thụ đặc thù đối có mặt hàng nước ngọt và 1 số đồ uống có ga.

Với mức thuế 50%, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) kỳ vọng sẽ một vàih tân thói quen người tiêu dùng có đồ uống có ga, nước ngọt, có tới cuộc sống lành mạnh hơn cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV ở UAE, 12h trưa, ở khu đồ ăn nhanh ở Trung tâm thương mại Marina, Abu Dhabi nhộn nhịp như mọi ngày. Tại đấy, 3/4 lao động công sở chọn đồ ăn nhanh cho bữa trưa của mình và 1 suất ăn luôn đi kèm 1 lon nước ngọt.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hiện là quốc gia thứ hai trên địa cầu áp dụng đánh thuế tiêu thụ đặc thù có mặt hàng nước ngọt sau Saudi Arabia.

Trong khi một vài loại nước ngọt bình thường bị đánh mức thuế 50%, một vài loại nước tăng lực bị áp mức thuế tới 100%. Cùng có việc tăng thuế đối có nước ngọt, mặt hàng thuốc lá cũng bị chịu mức thuế tiêu thụ đặc thù 100% từ 1/10.

Theo một vài phân tích kinh tế học, chính sách bán hàng mới có thể có về cho Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thêm hàng triệu USD mỗi năm. Sau nước ngọt và thuốc lá, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) chuẩn bị sẽ tiếp tục áp thuế tiêu thụ đặc thù có nhiều mặt hàng khác trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *