Uber tăng giá cước tại một số thị trường quốc tế

Canhonewcityhcm.com – Việc Uber tăng giá sau 1 thời gian thâm nhập và phát triển mạnh không phải là chuyện chỉ ở riêng Việt Nam mà cả Hong Kong (Trung Quốc), Canada hay Australiạ.

Uber tăng giá cước ở 1 số phân khúc quốc tế - Ảnh 1.

Trong tháng 8/2017, chuyện tương tự cũng xảy ra ở Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, có một số phân khúc đi trước Việt Nam, câu chuyện có hơi khác 1 chút. Đó là dù khi mới thâm nhập, Uber cũng tranh đua về giá để trở thành thương hiệu taxi giá rẻ nhưng giờ chính thương hiệu này lại đang bị lung lay khi Uber buộc phải tăng giá.

Hong Kong (Trung Quốc)

Nhiều người cho rằng nếu muốn đi taxi giá rẻ thì thà chọn taxi truyền thống còn hơn vì Uber sắp mất danh hiệu taxi giá rẻ sau lần tăng giá tới 80% kể từ ngày 21/8, sau 3 năm có mặt ở Hong Kong (Trung Quốc).

Trước đây, 1 cuốc Uber có giá tối thiểu là 25 – 30 HKD nhưng mức giá hiện đây là 40 HKD. Chưa kể, mỗi lần đặt xe trên áp dụng bạn bị mất thêm 5 HKD phí đặt xe ép buộc. Thế nhưng Uber Hong Kong giải đáp việc tăng giá như vậy để bù giá thành quản lý.

Đây không phải là 1 động thái đột ngột từ phía Uber. Trong vòng 1 năm qua, Uber đã tăng giá ở vài phân khúc trên địa cầu, bằng một sốh đề nghị khách trả thêm phí đặt xe hay cắt bỏ chương trình khuyến mại.

Uber hiện giờ có giá cao gần gấp đôi, thậm chí gấp rưỡi giá taxi truyền thống. Đây là 1 tín hiệu không tốt đối có danh hiệu “taxi giá rẻ” nhưng lại là 1 tin rất vui đối có các chiếc xe taxi đỏ truyền thống vì sức tranh đua của Uber có thể sẽ giảm đi khá nhiều.

Canada

Tại Canada, Uber đã từng là chọn lọc danh tiếng khi người dân muốn lưu thông bằng taxi giá rẻ. Lý do là vì hãng Uber vẫn né được thuế giá trị tăng lên ở đây. Tuy nhiên, từ 22/3/2017, chính phủ Canada đã tước bỏ ích lợi này của Uber bằng một sốh bắt hãng này phải đâyng thuế VAT, ép buộc Uber phải tăng giá cước để chắc chắn lương bổng của lái xe.

Trung Quốc

Tình hình kinh doanh ảm đạm cũng là 1 trong các nguyên nhân khiến Uber phải tăng giá dịch vụ hoặc cắt bỏ khuyến mại. Tại Trung Quốc, việc liên tục tặng khách các cuốc xe khuyến mại hay giá rẻ góp phần khiến Uber thua lỗ 1 tỷ USD chỉ sau 1 năm hoạt động.

Autralia

Không chỉ ở Hong Kong (Trung Quốc), Uber cũng đã gây tranh cãi khi tăng giá cước hồi tháng 6/2017 ở 2 đô thị ở Australia là Melbourne và Sydney có cộng nguyên nhân là để bù lại giá thành hoạt động.

Theo một sốh tính mới, bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản tiền ép buộc là 55 xu tiền phí đặt xe. Trong đây, 50 xu sẽ vào túi Uber và 5 xu còn lại là để cho lái xe đâyng thuế VAT.

Kết quả là mức giá tối thiểu của Uber ở Sydney đã tăng từ 8 lên 9 AUD, còn ở Melbourne và Brisbane giá tăng từ 6 lên 7,50 AUD. Tuy nhiên, một số lái xe Uber vẫn phàn nàn là số tiền mà họ nhận được quá ít và thậm chí là còn dưới mức lương bổng tối thiểu của Australia.

Còn ở Việt Nam, lần tăng giá cước từ 7h ngày 24/8 ở TP.HCM của Uber được đưa ra có nguyên nhân là để cải thiện lương bổng cho một số tài xế của hãng này.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/