Uber “trở lại” với kế hoạch IPO năm 2019

Canhonewcityhcm.com – Ban lãnh đạo Uber đã thống nhất về 1 kế hoạch IPO trong 2 năm nữa.

Vẫn đang trong GĐ sóng gió nhưng dường như công cuộc cải một vàih mà tân CEO Dara Khosrowshahi có đến cho Uber đã bắt đầu có kết quả và tạo thuận lợi cho công cuộc lên sàn của startup số 1 toàn cầu này.

Trả lời phỏng vấn gần đây, CEO Uber Khosrowshahi cho biết, ban lãnh đạo doanh nghiệp này đã thống nhất về 1 kế hoạch IPO trong 2 năm nữa.

Ông Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Uber nói: “Chúng tôi hiểu một vài thời cơ và gặp khó từ việc trở thành doanh nghiệp đại chúng, và giờ toàn bộ đều tin tưởng vào IPO”.

Đây được xem là 1 khác biệt đáng kể so có thời kỳ của cựu CEO Travis Kalanick, người luôn đình trệ việc đưa Uber lên phân khúc chứng khoán. Với trị giá ước tính giai đoạn này 70 tỷ USD, việc IPO được chờ đợi sẽ có đến số vốn khổng lồ cho tập đoàn này.

Kế hoạch IPO cũng đánh dấu một vài bước tiến đáng kể của Uber trong GĐ gặp khó giai đoạn này. Vẫn chưa thu được lợi nhuận ở Mỹ nhưng doanh nghiệp đã bắt đầu tìm ra một vài phân khúc làm ăn có lãi. Uy tín Uber cũng được nâng lên đáng kể, sau khi đại gia Nhật Bản Softbank đánh tiếng đầu tư vào tập đoàn.

Ông Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Uber chia sẻ: “Có một vài phân khúc như Đông Nam Á hay Ấn Độ, chúng tôi đang thu về một vài kết quả kinh doanh ấn tượng. Ngay cả ở một vài nơi chưa có lãi, chiến lược đầu tư của chúng tôi cũng đang có đến một vài hiệu quả tích cực”.

Những thách thức có Uber vẫn còn rất nhiều, đặc trưng trong mối quan hệ có giới chức một vài nước như vụ mất giấy phép ở London (Anh). Tuy nhiên, một vài tài liệu mới cũng giúp củng cố niềm tin của giới đầu tư vào làn sóng cải một vàih mà CEO Khosrowshahi đang có tới.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/