Uber và hàng loạt nhân tố gây bất ổn

Canhonewcityhcm.com – Chưa hết sóng gió sau vụ việc bị thủ đô London của Anh rút giấy phép, Uber lại tiếp tục rơi vào những tranh cãi xung quanh nhân sự nội bộ.

Rắc rối luật pháp

Việc bị Sở Giao thông London rút giấy phép có lẽ là cú đánh mạnh nhất nhằm vào địa vị của Ubertrên phân khúc gần đó. Vụ việc đã khiến CEO Khosrowshahi phải tức thì đưa ra lời xin lỗi công chúng, cộng cam đoan Uber sẽ có những nhữngh tân nhằm cung cấp những quy định và duy trì giấy phép. Dù vậy, xung đột có giới chức vẫn tiếp tục là 1 phần trong những rắc rối kéo dài của Uber. Không chỉ London, doanh nghiệp này còn đang có nguy cơ mất giấy phép ở tỉnh Quebec của Canada cũng như bị điều tra về lách luật ở châu Á.

Xung đột nội bộ

Dù đã ra đi nhưng cựu Giám đốc điều hành Travis Kalanick vẫn tiếp tục trong hội đồng quản trị và giữ 1 vai trò đáng kể trong những chọn lọc của doanh nghiệp. Bước đi mới đó của ông, bổ nhiệm thêm 2 nhân vật thân cận vào hội đồng mà không thông qua ý kiến những thành viên khác, đang có nguy cơ làm tăng thêm thêm xung đột trong giới lãnh đạo. Người kế nhiệm Khosrowshahi đã gọi đó là 1 hành động “đáng thất vọng” và kêu gọi doanh nghiệp cần có 1 sự nhữngh tân trong văn hóa điều hành.

Sức ép của những đối thủ

Việc Uber gặp rắc rối ở London cũng được phân tách là có thể giúp những đối thủ chính như Lyft và Taxify cất cánh ở phân khúc Anh nói riêng và quốc tế nhìn chung. Đặc biệt, chỉ trong 1 năm qua, Lyft đã tăng trưởng doanh thu đến 25%, ấn tượng hơn cả Uber, và tạo đà thuận lợi cho kế hoạch IPO của doanh nghiệp này trong thời gian tới, giúp gây thêm áp lực lên gã khổng lồ của dịch vụ đặt xe.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/