UBS: Euro tăng giá làm giảm lợi nhuận doanh nghiệp châu Âu

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia của Ngân hàng Thụy Sĩ (UBS), đồng Euro tăng giá sẽ khiến cho lợi nhuận của các công ty châu Âu sụt giảm trong năm nay.

Tính từ đầu năm đến nay, đồng Euro đã tăng 12% giá trị so có đồng USD và đang tiến sát mốc 1 Euro đổi 1,2 USD. Tuy nhiên, sự tăng giá của đồng tiền này lại được 1 vài chuyên gia tài chính của Ngân hàng UBS cảnh báo sẽ khiến cho lợi nhuận của 1 vài công ty châu Âu sụt giảm tới 3% trong năm nay.

Theo lập luận, đồng Euro mạnh sẽ khiến 1 vài sản phẩm xuất khẩu phát triển thành đắt đỏ hơn có người tiêu dùng nước ngoài, 1 tin không tốt cho công ty xuất khẩu.

Tuy nhiên, việc đồng tiền này tăng giá cũng sẽ tạo sức ép ngược buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu tham khảo thu hẹp gói nới lỏng định lượng QE trị giá tới 1,1 nghìn tỷ Euro trong thời gian tới khi kinh tế khu vực này liên tục có các dấu hiệu khởi sắc.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/