UBS: Nhiều thành phố lớn đối mặt với nguy cơ bong bóng BĐS

Canhonewcityhcm.com – Nguy cơ bong bóng bất động sản đã tăng mạnh ở 1 số thành phố như Toronto (Canada), Stockholm (Thụy Điển), Munich (Đức) Sydney (Australia), London (Anh), Hong Kong (Trung Quốc).

Giá nhà có xu hướng tăng lên ở đa số một số đô thị lớn trên địa cầu, tuy nhiên, ở 1 số nơi, sự tăng giá đang diễn ra quá nhanh buộc một số đô thị phải đối mặt có nguy cơ bong bóng bất động sản.

Chỉ số bong bóng bất động sản toàn cầu của UBS cho thấy trong 5 năm qua, nguy cơ bong bóng nhà đất đã tăng mạnh ở 1 số đô thị trên.

Giá nhà ở một số đô thị này đã tăng gần 50%, cao hơn nhiều so có tăng trưởng kinh tế địa phương và mật độ lạm phát trong khi mức lương của người dân và giá thuê nhà chỉ tăng chưa tới 10%.

Lãi suất thấp và nguồn cung không cung cấp được nhu cầu mua nhà càng ngày càng cao được coi là lý do chính dẫn tới hiện trạng này.

Dubai phát triển loạt dự án nhà đấtDubai phát triển loạt dự án nhà đất

Canhonewcityhcm.com – Trong triển lãm nhà đất vừa diễn ra ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, một số doanh nghiệp phát triển nhà đất đã cho công bố các dự án trị giá hàng tỷ USD.

Siết chặt đầu cơ nhà đất ở Trung QuốcSiết chặt đầu cơ nhà đất ở Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Siết chặt tín dụng bất động sản, tăng mật độ tiền đặt cọc ép buộc khi mua căn hộ chung cư thứ 2 trở lên cộng một số quy định về hộ khẩu là một số biện pháp đang được Trung Quốc tiến hành.

Thị trường nhà đất ở Canada giảm nhiệt mạnh trong 7 nămThị trường nhà đất ở Canada giảm nhiệt mạnh trong 7 năm

Canhonewcityhcm.com – Theo thông báo mới nhất của Hiệp hội địa ốc Canada, giá nhà trung bình ở đất nước hình lá phong đã giảm hơn 10%, xuống chỉ còn dao động 504.000 CAD/căn.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/