Vai trò của ông Trầm Bê tại Sacombank

Canhonewcityhcm.com – Cách đây 5 năm, ông Trầm Bê lúc đang là Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam và một số người có liên quan đã trở thành chủ mới của Ngân hàng Sacombank khi có tới 63% cổ phần.

Việc sáp nhập giữa 2 ngân hàng đã diễn ra 3 năm sau đây, đưa Sacombank trở thành ngân hàng có tổng tài sản thuộc top 5 ngân hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, gánh nặng nợ xấu tiếp quản từ Phương Nam đã khiến kết quả kinh doanh của Sacombank sụt giảm khá mạnh sau đây.

Đầu năm 2017, ông Trầm Bê đã chính thức rút khỏi Sacombank và ủy quyền tất cả số cổ phần của mình cho Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng cũng đã áp dụng Đại hội cổ đông một sốh đây 1 tháng, bầu ra Hội đồng Quản trị có nhiều gương mặt mới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Sacombank trong quá trình tái cấu trúc.

Đầu giờ chiều 1/8/2017, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và tham nhũng C46 đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Sacombank và ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng này.

Tổng cùng 25 nghi can thuộc một số ngân hàng Tiên phong, Sacombank, BIDV và Ngân hàng Xây dựng đã bị khởi tố, trong đây 16 người bị tạm giam.

Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra xác định một số nghi can này đã gây thiệt hại dao động 6.600 tỷ đồng cho một số ngân hàng khi cho Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng cho vay sai quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/