VAMC mua nợ bằng tiền mặt: Giải pháp đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu

Canhonewcityhcm.com – Theo Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), từ đầu năm 2017 tới nay, tổ chức này đã mua được 25.000 tỷ đồng nợ xấu.

Thay vì chỉ được mua nợ xấu bằng Trái phiếu đặc trưng như trước đấy, VAMC đã được cho phép cơ chế mua nợ xấu bằng tiền mặt.

Có hiệu lực và bắt đầu triển khai một vàih đấy hơn 1 tháng có 6 ngân hàng được nhà nước chọn để thí điểm, quá trình mua nợ của VAMC bắt đầu có một vài dấu hiệu chuyển biến được phân tách là khá tích cực.

Theo chuẩn bị, từ nay đến cuối năm 2017, số nợ xấu mua thêm sẽ nhiều hơn gấp rưỡi so có con số thực hiện của cả 9 tháng qua.

Tổ chức này cũng đang tính toán biện pháp, nhằm có thêm nguồn lực xử lý nợ xấu. Lãnh đạo VAMC cũng cho biết sẽ phối hợp có một vài tổ chức tín dụng đẩy mạnh xử lý nợ thông qua một vài hình thức khác như thu giữ tài sản, định giá, đấu giá tài sản và ưu tiên một vài trường hợp bạn lâu nay không chịu hợp tác có ngân hàng.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/