Vay càng nhiều tiền sẽ chịu thuế càng cao

Canhonewcityhcm.com – Doanh nghiệp nào có cơ cấu vốn vay càng cao hay vốn nội ở càng mỏng, sẽ bị đánh thuế càng cao.

Doanh nghiệp nào có cơ cấu vốn vay càng cao, hay nghĩa là vốn nội ở càng mỏng, thì sẽ bị đánh thuế càng cao. Đây là đề xuất mới đưa ra của Bộ Tài chính nhằm chắc chắn lành mạnh hóa tài chính của công ty, của nền kinh tế, góp phần thúc đẩy việc tái cơ cấu kinh tế, chống chuyển giá.

Cụ thể, đối có công ty trong lĩnh vực sản xuất, nếu cơ cấu vốn vay vượt quá 5 lần vốn chủ có, phần chi trả lãi vay này sẽ không được tính vào kinh phí được trừ khi tính thuế lương công ty. Còn có có một số công ty ở lĩnh vực khác, mật độ này giảm xuống là còn 4 lần, tức là một số công ty lĩnh vực sản xuất được ưu tiên mật độ vốn mỏng hơn.

Riêng một số lĩnh vực đặc biệt như tín dụng, ngân hàng thì mật độ tối đa là không quá 12 lần vốn chủ có. Bộ Tài chính cũng đề xuất thời điểm tiến hành quy định này là từ đầu năm 2019.

*Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/