Vay mua nhà ở xã hội: Không chỉ trông chờ vào chính sách

Canhonewcityhcm.com – Nhiều chủ đầu tư đã chủ động bàn thảo có các ngân hàng để hỗ trợ người vay mua nhà ở xã hội lãi suất thấp.

Từ khi gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội chấm dứt vào giữa năm 2016, anh Trần Trường Giang (Hà Nội) vẫn chưa thể mua được nhà bởi có lương hạn chế, gia đình anh không đủ sức chi trả gói vay thương mại lên đến hơn 10%/ năm.

Trong khi đây, nhà xây lên nhưng chủ đầu tư không phân phối được. Không thể tiếp tục chờ mong vào chính sách phân phối hàng, nhiều chủ đầu tư đã tự tìm một sốh cứu mình như: hạ giá phân phối, bàn thảo có một số ngân hàng hỗ trợ người vay mua nhà ở xã hội lãi suất 5%/năm, thời gian 15 năm giống như gói vay 30.000 tỷ đồng đã được triển khai trước đây… Nhờ vậy, vợ chồng chị Vũ Thị Thắm (Hà Nội) đã mua căn hộ chung cư gần 1 tỷ đồng, trong đây vay ngân hàng gần 500 triệu đồng có lãi suất 5%/năm.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, đơn vị được giao triển khai cho vay mua nhà ở xã hội cũng đồng tình có sự chủ động của một số công ty. Đơn vị này cho biết, hiện ngân hàng chưa có nguồn tiền để thực hiện. Đây là việc nằm ngoài quyền chọn lọc của ngân hàng.

Theo một số công ty, một sốh duy nhất để đẩy hàng nhanh là giảm lợi nhuận xuống. Thế nhưng, dù một số chủ đầu tư có nỗ lực cũng chỉ có những dự án có địa điểm thuận lợi, gần trọng điểm mới thuận lợi tìm được khách mua. Còn một số dự án ở xa trọng điểm, lại thiếu chính sách phân phối hàng vay ưu đãi vẫn trong hiện trạng ế ẩm.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/