Venezuela niêm yết giá dầu bằng đồng Nhân dân tệ

Canhonewcityhcm.com – Ngày 15/9, Venezuela bắt đầu niêm yết giá các loại dầu mỏ của nước này theo đồng Nhân dân tệ (NDT).

Ngày 15/9, Venezuela bắt đầu niêm yết giá những loại dầu mỏ của nước này theo đồng Nhân dân tệ (NDT), sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố sẽ giải thoát nền kinh tế của nước này khỏi “hệ thống của chủ nghĩa đế quốc Mỹ”.

Theo đây, trên trang mạng của mình, Bộ Dầu mỏ Venezuela đã niêm yết giá dầu phiên đâyng cửa cuối tuần này ở mức 306,26 NDT/thùng (tương đương 46,7 USD), tăng từ mức 300,91 NDT của tuần trước đây.

Động thái này được coi là 1 nỗ lực nhằm chống đỡ trước những phương pháp trừng phạt của Mỹ đối có Venezuela. Tuy nhiên, nhà kinh tế học Cesar Aristimuno cho rằng giá niêm yết bằng NDT nói trên chỉ có giá trị xem xét vì “xét cho cộng, phân khúc vẫn tiếp tục được niêm yết bằng USD”.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/