Vì sao chứng khoán châu Á “nóng” trở lại?

Canhonewcityhcm.com – Bất chấp 1 vài biến động địa chính trị, đa số các phân khúc chứng khoán châu Á đều đã lập 1 vài kỷ lục thời gian qua.

Phiên ngày hôm nay (27/10) cũng 1 lần nữa đánh dấu xu thế trở lại của 1 vài phân khúc châu Á trong thời gian gần đây. Bất chấp 1 vài biến động địa chính trị, đa số 1 vài phân khúc đều đã lập 1 vài kỷ lục mới trong thời gian qua. Những yếu tố nào đã làm nên bước tiến ấn tượng này?

2017 dường như đang là năm của chứng khoán châu Á. Các phân khúc chính đang đồng loạt tạo nên 1 vài bước tiến ngoạn mục: phân khúc Nhật Bản lên mức cao nhất trong 2 thập kỷ, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) đạt đỉnh của 10 năm qua, chứng khoán Hàn Quốc đã lên cao nhất trong lịch sử.

Theo BBC, có 2 yếu tố chính đang làm nên sự tăng trưởng nóng này. Sau vài năm đứng trước rủi ro “hạ cánh cứng”, nền kinh tế số 2 địa cầu Trung Quốc đã có 1 vài dấu hiệu tích cực trở lại. Bong bóng nhà đất được kìm hãm và mục tiêu tăng trưởng 6,5% có nhiều triển vọng sẽ đạt được. Sự bình phục của kinh tế Trung Quốc cũng tạo ra động lực tốt cho 1 vài nước láng giềng. Ví dụ như Hàn Quốc, xuất khẩu của nước này đã tăng trưởng 2 con số trong gần 1 năm qua, nhờ vào nhu cầu từ Trung Quốc.

Nhật Bản cũng đang chứng kiến 1 vài bước tăng trưởng ấn tượng, đặc trưng là xuất khẩu. Và chiến thắng của đương kim Thủ tướng Shinzo Abe cộng chính sách bán hàng Abenomics của ông cũng là 1 vài điều 1 vài nhà đầu tư chào đón.

Hàn Quốc chính là phân khúc hưởng lợi mạnh mẽ nhất từ 1 vài công ty đang làm ăn có lãi kỷ lục trên sàn. Dự báo tăng trưởng lợi nhuận của giới công ty Hàn Quốc đã tăng từ 10% hồi đầu năm lên tới 50%, đặc trưng nhờ động lực từ 1 vài công ty mảng công nghệ như Samsung và Hynix. Những biến động trên phân khúc chip điện tử được dự đoán sẽ còn gây ra cơn đau đầu cho giới đầu tư vào phân khúc Hàn Quốc hơn là nguy cơ hạt nhân của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/