Việc đánh thuế ngôi nhà thứ 2 sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản

Canhonewcityhcm.com – Nhiều chủ đầu tư cho rằng chưa nên áp dụng đánh thuế vào tài sản có nhà đất, ngôi nhà thứ hai của người dân. Điều này sẽ khiến cầu trên phân khúc giảm xuống.

Với người dân Việt Nam, ngôi nhà là 1 tài sản lớn, thậm chí phải tích cóp cả đời mới có được. Ngoại trừ mục tiêu mua nhà để đầu tư, phần nhiều người dân coi đấy là biện pháp để tiết kiệm tiền bạc, dự kiến cho tương lai. Mới đấy, Bộ Tài chính đã đề xuất việc đánh thuế ngôi nhà thứ hai. Theo đây, đối có những người có nhiều nhà, ngôi nhà thứ hai sẽ bị đánh thuế. Đề xuất này hiện đang gây xôn xao phân khúc BĐS.

Thị trường BĐS trong những tháng đầu năm 2017 đã có những bước tăng trưởng nhẹ. Tuy vậy, phân khúc chưa thực sự bền vững, ở nhiều phân khúc cung – cầu đang có sự chênh lệch lớn. Thị trường BĐS mới bình phục chưa lâu rất cần những chính sách bán hàng phát triển bền vững hơn. Vì vậy, việc tính toán thời điểm tiến hành chính sách bán hàng thuế là rất quan trọng.

Thuế đánh vào tài sản là loại thuế quen thuộc ở nhiều quốc gia trên địa cầu. Tuy nhiên, phân khúc BĐS nước ta mới thoát ra khỏi thời kỳ “đâyng băng” nên việc tiến hành thuế cần phải cân nhắc tới nhiều nhân tố. Đề xuất đánh thuế căn hộ chung cư thứ hai trở đi là cần thiết nhưng việc tiến hành khi nào, cho đối tượng nào cho đúng cần phải có những nghiên cứu kỹ thấu đáo. Nếu không, việc đánh thuế này sẽ làm giá nhà cao hơn, giá thuê nhà tăng lên, phân khúc phải chịu nhiều sức ép Bên cạnh đây. Nhu cầu về nhà ở của 1 tầng lớn nhân dân có lương chưa cao sẽ xa vời hơn.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/