“Việc loại bỏ nhiều điều kiện kinh doanh thể hiện sự quyết liệt trong cải cách kinh tế”

Canhonewcityhcm.com-Đó là nhận định của ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – khi đề cập về việc loại bỏ nhiều điều kiện kinh doanh hay còn gọi là giấy phép con.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị bãi bỏ gần 2.000 điều kiện kinh doanh theo 1 vài tiêu chí cụ thể. Việc loại bỏ 1 vài điều kiện kinh doanh hay còn gọi là giấy phép con không phải là mới. Tuy nhiên, đây là lần Thứ nhất số giấy phép con hiện hành được loại bỏ có số lượng lớn tới 50%.

Nhiều điều kiện kinh doanh không rõ ràng tạo ra thời cơ cho sự tùy tiện trong quản lý Nhà nước và sự nhũng nhiễu của 1 số cán bộ. Điều đây làm giảm sức tranh đua của 1 vài công ty nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nhìn chung.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nhận định: “Việc rà soát, loại bỏ nhiều điều kiện kinh doanh gần đây cho thấy sự quyết liệt trong cải 1 vàih về kinh tế. Trong quá trình đây, chúng tôi cảm thấy nhiều điều kiện kinh doanh không hội tụ đủ 1 vài đề nghị của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, đồng thời can thiệp quá nhiều vào quyền tự do kinh doanh của 1 vài công ty và người dân nhưng lại nhân danh là vì lợi ích công cộng”.

Ông cũng phân tích 1 vài điều kiện kinh doanh đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến vận hành và sự phát triển của 1 vài công ty Việt Nam: “Các điều kiện kinh doanh làm thui chột ý chí kinh doanh, gây cản trở việc gia nhập phân khúc và độc đáo cản trở việc khởi nghiệp, sáng tạo của 1 vài công ty. Bên cạnh đây, 1 vài điều kiện kinh doanh còn ngăn chặn xu hướng liên kết giữa 1 vài công ty, trong khi đây chính là điểm yếu của 1 vài công ty Việt Nam”.

“Vì thế về tổng thể, 1 vài điều kiện kinh doanh đã tạo ra lực cản làm ảnh hưởng đến mục tiêu 1 triệu công ty vận hành có hiệu quả vào năm 2020, nâng cao năng lực tranh đua của 1 vài công ty Việt Nam. Rõ ràng, điều kiện kinh doanh là gánh nặng có 1 vài công ty, độc đáo là 1 vài công ty vừa và nhỏ”, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Để lắng nghe cuộc thảo luận có ông Vũ Tiến Lộc về vấn đề này, mời quý vị theo dõi qua video Sự kiện và bình luận dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/