Việt Nam cần cải thiện nhiều hơn về năng suất lao động

Canhonewcityhcm.com – Đây là ý kiến của các chuyên gia khi Việt Nam muốn tham dự vào chuỗi sản xuất đòi hỏi trình độ công nghệ cao.

Việt Nam có lợi thế địa kinh tế và nguồn lao động trẻ, dồi dào, tham dự vào nhiều chuỗi giá trị toàn cầu ở khâu lắp ráp. Tuy nhiên, để có thể tham dự sâu hơn vào chuỗi, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần có sự cải thiện vững chắc về năng suất lao động, trong đây trách nhiệm của người quản lý ở các công ty đâyng vai trò quan trọng.

Theo nhiều chuyên gia, lao động giá rẻ thời kỳ hội nhập sẽ không còn là việc lao động trẻ, chăm chỉ, có mức lương bổng thấp mà sẽ là lao động có kỹ năng, có tay nghề. Và mức lương bổng sẽ được trả theo nguyên lý 1 ngày lao động đây sẽ làm ra được bao nhiêu sản phẩm, hoặc tạo ra được bao nhiêu lợi nhuận. Bên cạnh đây, muốn tham dự vào chuỗi giá trị toàn cầu, chúng ta chẳng thể cứ ở trình độ gia công mãi như giai đoạn này.

Việt Nam cần có cơ quan tìm hiểu cải thiện năng suất lao độngViệt Nam cần có cơ quan tìm hiểu cải thiện năng suất lao động

Canhonewcityhcm.com – Lương tối thiểu không phát huy được vài trò hiệu quả nếu được thi công như 1 chính sách bán hàng bảo trợ xã hội. Việt Nam cần có cơ quan tìm hiểu cải thiện năng suất lao động.

Tăng lương bổng tối thiểu ở Việt Nam nhanh hơn năng suất lao độngTăng lương bổng tối thiểu ở Việt Nam nhanh hơn năng suất lao động

Canhonewcityhcm.com – Khoảng cách giữa tăng lương bổng tối thiểu và năng suất lao động ở Việt Nam giãn rộng và nhanh hơn so có các quốc gia khác như Trung Quốc, Indonesia hay Thái Lan.

Năng suất lao động thấp - Trở ngại cho kinh tế AnhNăng suất lao động thấp – Trở ngại cho kinh tế Anh

Canhonewcityhcm.com – Năng suất lao động kém hiệu quả 1 cách đáng lo ngại đang là 1 trong các gặp khó chính có thể kìm hãm tiềm năng tăng trưởng của kinh tế Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/