Việt Nam cần thay đổi định hướng trong thu hút FDI

Canhonewcityhcm.com – Sau 30 năm mở cửa thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, cũng đã đến lúc Việt Nam cần nhữngh tân định hướng trong thu hút FDI.

Đây không chỉ là đòi hỏi của thực tiễn phát triển kinh tế trong nước mà còn chắc chắn thích hợp có những biến động của kinh tế địa cầu. Đây là nội dung chính được đề cập ở cuộc Tọa đàm trực tuyến về định hướng lôi kéo FDI trong thời gian tới được tổ chức sáng nay (17/10) ở Hà Nội.

Theo những diễn giả, những lợi thế về lao động giá rẻ, lực lượng đông đã không còn là lợi thế cho Việt Nam khi vận động lôi kéo vốn FDI. Ngoài ra, Việt Nam hiện có 1 lực lượng công ty nhỏ và vừa lên tới trên 670.000 nên đề xuất trong thời gian tới cần hạn chế những dự án công nghiệp có diện tích vốn nhỏ dưới 1 triệu USD. Thay vào đây, cần tập trung vào những dự án công nghệ cao, tạo ra giá trị tăng thêm như công nghệ tài liệu, điện tử, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật… Qua đây giúp Việt Nam sớm tiếp cận có cuộc nhữngh mạng công nghiệp 4.0 của địa cầu.

Bên cạnh đây, xu hướng phát triển kinh tế xanh, thân thiện môi trường đòi hỏi Việt Nam cần có sự chọn lọc kỹ càng trong lôi kéo FDI. Ngoài ra, với các Hiệp định thương mại đã được ký kết và tranh đua gay gắt trong nội khối ASEAN, Việt Nam cần phải có sự dự tính kỹ càng để cạnh tranh thu hút FDI, đặc thù là nhân lực thích hợp có xu thế nhữngh mạng công nghiệp 4.0.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/